Giải độc cho gan hiệu quả với bài thuốc từ rễ tranh đơn giản, dễ tìm

Nếu bạn có thói quen hút thuốc thường xuyên, hoặc nằm trong bộ phận những người nghiện thuốc lá… chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng cho vùng gan của mình, bởi với cả một quá trình dài như thế, ắt hẳn gan sẽ bị tổn thương khá nặng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng đó nếu bạn biết được công dụng tuyệt vời của rễ tranh đối với gan của bạn.

Giải độc cho gan hiệu quả với bài thuốc từ rễ tranh đơn giản, dễ tìm

Theo đông y, rễ tranh là một trong những vị thuốc đặc biệt sở hữu vị ngọt, tính hàn có chức năng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong những trường hợp chảy máu cam, bí tiểu giúp cân bằng và điều trị hiệu quả.

Rễ cỏ tranh, sau khi lấy về bạn rửa sạch, đem sắc với khoảng 700ml nước, đun trên lửa to cho nước sôi, tiếp đến bạn hãy vặn cho nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng từ 7- 10 phút cho rễ tranh ra chất rồi dùng rây hoặc vải mỏng lọc lấy nước, uống nước đều đặn hàng ngày, bạn có thể dùng để uống thay nước chè, nước lọc hằng ngày cũng rất tốt.

Việc uống nước rễ tranh hàng ngày sẽ khiến bạn nhanh chóng cải thiện được gan, thận và nhiều tình trạng khác, nhờ đó mà sức khỏe và thể trạng của bạn cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng và rõ rệt. Tuy nhiên, sau khi uống đều đặn khoảng 10- 15 ngày bạn có thể ngưng uống một vài tuần trước khi tiếp tục thực hiện quá trình giải độc gan để cơ thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong rễ tranh trước khi bước vào chu trình tiếp theo.

Nội dung cùng danh mục