Đỗ quyên và 5 công dụng tuyệt vời

Đỗ quyên được biết đến là một trong nhiều loại hoa đẹp được trồng nhiều trong các gia đình với ý nghĩa mang sự an lành, thanh cao và khí khái. Nhưng bên cạnh đó, đỗ quyên còn là một loại dược liệu quý nhưng rẻ tiền được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y. Chính vì thế mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài công dụng tuyệt vời của loại hoa này.

Đỗ quyên và 5 công dụng tuyệt vời

1. Bệnh mề đay.

Bệnh mề đay là bệnh lí tương đối phổ biến ở nước ta và hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa mề đay hiệu quả. Tuy nhiên, nếu xét về độ an toàn thì ắt hẳn là không một loại dược liệu nào tốt hơn đỗ quyên. Theo đó, khi những dấu hiệu của bệnh mề đay xuất hiện, các bạn nhanh tay lấy hoa và lá của đỗ quyên đem sắc với ké đầu ngựa, thiên lý quang để rửa ngoài da. Ngay sau khi thực hiện bạn sẽ thấy được hiệu quả.

2. Kinh nguyệt không đều.

Đây là một trong những nỗi lo hàng tháng của phụ nữ vì một khi kinh nguyệt không đều, cơ thể sẽ bị xáo trộn. Chính vì vậy mà việc chữa chứng kinh nguyệt không đều này là cần thiết. Cụ thể, để trị bệnh lí này, bạn hãy dùng rễ đỗ quyên, hải kim sa mỗi loại 30g cùng với 15g ô dược đem sắc uống. Uống đều đặn 3- 5 ngày trước kì kinh 5 ngày sẽ cải thiện được tình hình.

3. Chảy máu ngoài da.

Dùng một lượng hoa và lá đỗ quyên tươi đem vò hoặc giã nát rồi đắp lên vùng bị thương để thực hiện cầm máu tức thời, sát khuẩn cho vết thương để vết thương nhanh lành hơn.

4. Bạch đới.

Lấy 15g mỗi loại gồm rễ hoa đỗ quyên, rễ hàm ếch rồi sắc với nước. Phần nước sau khi sắc nước dùng để uống. Để tăng thêm hiệu quả, bạn hãy sử dụng thêm nước thịt lợn luộc cùng với thuốc. Sử dụng phương pháp này liên tục trong 3-5 ngày với liều lượng mỗi ngày 1 thang để thấy được hiệu quả rõ rệt.

5. Té ngã gây đau buốt.

Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng hạt đỗ quyên đem rang khô cho thật giòn rồi nghiền hạt thành bột rồi dùng để uống với nước gạo hoặc rượu trắng. Sử dụng đều đặn mỗi ngày 1,5g, chứng đau buốt sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Nội dung cùng danh mục