Điều trị và phòng ngừa bệnh xuất huyết não hiệu quả bằng nụ hoa hòe.

Nụ hoa hòe là một trong số những loại dược liệu được sử dụng lâu đời và khá phổ biến. Nó thường được sử dụng để chữa dứt điểm các chứng bệnh liên quan đến hiện tượng xuất huyết như xuất huyết não, xuất huyết trong, tiểu tiện ra máu, ho ra máu, ruột chảy máu, chảy máu cam… rất hiệu quả.

Điều trị và phòng ngừa bệnh xuất huyết não hiệu quả bằng nụ hoa hòe.

Ngoài ra, nó cũng được khai thác công dụng và sử dụng triệt để trong các món ăn thường ngày của người dân Việt Nam như bánh hoặc xôi. Phương pháp đồ xôi cùng với bột hoa hòe là phương pháp tạo màu cho xôi hoàn toàn tự nhiên và tuyệt đối an toàn. Tương tự như thế, nếu muốn bánh có được màu vàng tươi bắt mắt thì hoa hòe cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, nụ hoa hòe còn được sử dụng nhiều trong công nghệ nhuộm tóc hiện đại. Bột hoa hòe sẽ khiến tóc đen trở nên vàng mà hoàn toàn không gây hại cho tóc. Đây là phương pháp nhuộm tóc tương đối cầu kì nhưng lại rất an toàn và tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng ngay tại nhà.

Thế nhưng, công dụng đặc biệt và được nhiều người tin tưởng nhất phải kể đến đó là chữa bệnh xuất huyết não. Tác dụng này được hình thành là do chất rutin có trong loại hoa mọc dại này. Nhưng để đảm bảo thu được lượng rutin cao nhất thì hoa hòe phải được thu hoạch vào lúc nụ hoa chưa nở, vì khi này, lượng rutin có trong hoa sẽ là cao nhất.

Để sử dụng hoa hòe, người dùng có thể có rất nhiều phương thức sử dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất là phương pháp sắc thuốc và hãm trà. Với phương pháp sắc thuốc, liều lượng sử dụng hoa vào khoảng 8- 10g cho một ngày sử dụng. Với phương pháp hãm trà, tùy theo như cầu sử dụng mà mỗi người sẽ có những cách pha hãm khác nhau. Hãy liên hệ đến sự tư vấn của thầy thuốc để quá trình điều trị đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất.

Nội dung cùng danh mục