Điều hòa kinh nguyệt, không có gì hay hơn cây ích mẫu

Công dụng của cao ích mẫu hẳn chị em nào cũng biết bởi nó vẫn thường được quảng cáo rầm rộ và được sử dụng là thành phần chính trong các loại thuốc điều kinh. Uống cao ích mẫu và các sản phẩm cao ích mẫu thường xuyên, đều đặn theo liều lượng phù hợp các bạn nữ sẽ không còn phải nơm nớp lo sợ kinh không đều, trễ hoặc sớm hay các trường hợp rong kinh, kinh ra bất chợt mà không biết.

Điều hòa kinh nguyệt, không có gì hay hơn cây ích mẫu

Theo đó, để trị chứng kinh nguyệt không đều, các bạn có thể sử dụng khoảng 9g lá (thân) ích mẫu hoặc 4-5g hạt ích mẫu đem sắc nước uống hoặc nấu cao để sử dụng. Để dạt hiệu quả cao, có thể phối hợp ích mẫu cùng với lá ngải cứu, nghệ đen hoặc hương phụ.

Ngoài ra, lá ích mẫu cũng có công dụng sát khuẩn và điều trị các chứng u nhọt, lở ngứa, viêm da… một cách nhanh chóng và hiệu quả và được xem là thần dược để bảo vệ nhan sắc và ngoại hình của các chị em phụ nữ. Theo đó bạn giã nhuyễn phần lá ích mẫu ra rồi dùng bã lá đắp lên vết thương, vết thương sẽ nhanh chóng ngừng sưng tấy, giảm ngứa và tiêu viêm.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cây ích mẫu không hẳn lúc nào cũng tốt.  Đặc biệt đối với những người bị chứng huyết hư không ứ và thai phụ thì tuyệt đối không nên sử dụng ích mẫu vì dễ dẫn đến những tác dụng phụ không hay, gây ảnh hưởng đến cả mẹ và thai nhi, thậm chí nếu sử dụng quá liều mà không có sự cho phép của bác sĩ sẽ dễ gây sảy thai. Vì thế, để an toàn và hiệu quả, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia y học trước khi sử dụng.

Nội dung cùng danh mục