“Đánh tan” viêm mũi dị ứng bằng phương pháp chữa trị dân gian từ ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là một loại thực vậy có rất nhiều ở các vùng quê, chúng phân bố ở gần như hầu khắp cả nước. Đặc biệt thường thấy ở các bãi đất hoang, bên cạnh các con đường hoặc nằm đan xen với nhiều giống cỏ khác ở ven bờ ruộng. Trẻ con thường lấy ké đầu ngựa làm đồ chơi bởi ké đầu ngựa một khi dính vào tóc hay quần áo chất liệu len, bông thì rất khó để gỡ ra.

"Đánh tan" viêm mũi dị ứng bằng phương pháp chữa trị dân gian từ ké đầu ngựa

Ngoài vai trò là một loại cây gắn liền với tuổi thơ của nhiều đứa trẻ quê thì ké đầu ngựa còn được xem là một trong những vị thuốc. Theo đông y, ké đầu ngựa là loại dược liệu tốt có vị cay, đắng, tính ấm và hơi độc. Nó thường được dùng để điều trị các chứng phong thấp, lở ngứa da, phong thấp đau nhức…

Nhưng tác dụng được nhiều người biết đến nhất của loại cây này phải kể đến đó là tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng, trị dứt điểm các chứng chảy nước mũi thường xuyên, nước mũi tanh, hôi. Cách đơn giản nhất để thực hiện phương thuốc này đó là đem quả ké đầu ngựa xao cho đến khi hạt ké chuyển thành màu xám thì đem xay thành bột mịn. Phần bột đó đem pha với nước đun sôi uống ngày 3 lần, mỗi lần 3g trong 2 tuần liền để chứng viêm mũi dứt hẳn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ké đầu ngựa với những vị thuốc khác nữa để tạo ra bài thuốc hiệu quả nhằm đầy lùi các chứng bệnh đau nhức trán, đau khớp, phong thhấp, khớp sưng tấy hoặc tình trạng chảy nước mũi nhiều rất hay gặp trong mùa lạnh. Chúc các bạn khỏe mạnh và thành công.

Nội dung cùng danh mục