Đánh tan chứng gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc từ cây nắp ấm

Nắp ấm là loài cây khá phổ biến ở nước ta. Loại cây này thường phân bố nhiều ở các vùng đầm lầy, các khu đất ẩm ướt ven ao hồ, sông suối. Thế nhưng ngoài chức năng là loài thực vật giúp cân bằng tự nhiên thì loại cây này còn được xem là khắc tinh của chứng bệnh gan nhiễm mỡ.

Đánh tan chứng gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc từ cây nắp ấm

Theo đông y, nắp ấm là dược liệu sở hữu vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, hóa đàm, chỉ khái, tiêu viêm, hạ huyết áp. Hầu như tất cả các bộ phận của cây đều có công dụng. Chính vì thế mà người  ta thường thu hái toàn bộ cây về, phơi khô để sử dụng.

Để trị chứng gan nhiễm mỡ, nắp ấm sau khi thu hái sẽ được rửa sạch, để ráo rồi đem phơi khô. Nắp ấm khô sau đó sẽ được trích ra khoảng từ 30- 50gr đem đun với 3 lít nước. Khi nước sôi, bạn không tắt bếp ngay mà để như thế khoảng chừng 20 phút nữa cho nắp ấm tiết hết chất ra nước.

Với phần nước đó, bạn sử dụng để uống hàng ngày như uống nước trà. Uống liên tục mỗi ngày như thế trong khoảng 30 ngày để cải thiện tình trạng gan của bạn. Để tốt hơn nữa, hãy duy trì thói quen này liên tục trong khoảng 3 tháng trước khi đến bác sĩ để kiểm tra lại cơ thể. Bạn có thể yên tâm sử dụng vì phương pháp này hầu như không đem đến bất cứ một tác dụng phụ nào. Chúc các bạn khỏe mạnh và thành công.

Nội dung cùng danh mục