Đánh bay bệnh viêm đại tràng mãn tính chỉ bằng món cháo cá diếc đơn giản.

Cuộc sống hiện đại, áp lực công việc lớn khiến con người thường xuyên căng thẳng và ít có thời gian thư giãn thoải mái hơn trước kia. Bên cạnh đó, việc bận bịu với cuộc sống còn khiến những bữa ăn thường ngày trở nên chóng vánh, vội vàng hơn. Và đây chính là một trong số những nguyên nhân khiến nhiều  người mắc bệnh viêm đại tràng mán tính.

Đánh bay bệnh viêm đại tràng mãn tính chỉ bằng món cháo cá diếc đơn giản.

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh lí tương đối phổ biến nhưng lại là bệnh tế nhị mà nhiều người còn e dè và ngại nhắc đến. Loại bệnh này nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Cụ thể, những ngừoi bị chứng viêm đại tràng mãn tính sẽ thường xuyên cảm thấy đau chướng bụng, ăn không ngon, không có cảm giác thoải mái sau khi đi đại tiện và phân bị rối loạn…

Với những biểu hiện trên của căn bệnh viêm đại tràng mãn tính, nhiều người đã quyết định buông xuôi hoặc tìm đến các loại thuốc tây chuyên biệt để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh những phương pháp đó thì còn có một phương pháp điều trị bệnh này đơn giản hơn rất nhiểu.

Theo đó, để thực hiện phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng cháo cá diếc rất đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 1 con cá diếc loại hơn nửa kí, mình dày, nhièu thịt cùng với nửa chén gạo. Cá diếc sau khi mua về thì làm cho thật sạch rồi bỏ vào nồi nước nấu cho đến khi cá chín. Cá chín, bạn nhanh tay vớt cá ra đĩa rồi cho phần gạo đã đãi trước đó vào nồi ninh cho nhừ.

Cuối cùng, sau khi cháo bung hạt và chín thơm, các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho phần thịt cá đã lọc ra vào nồi cháo, đảo đều chừng 2 phút cho hỗn hợp sánh và đều là có thể sùng được. Khi dùng cháo, bạn nên dùng nóng để tránh trường hợp cháo bị tanh mất ngon, đồng thời bạn cũng nên cho thêm một chút hành và một chút nước mắm ăn kèm để cháo dậy vị hơn. Chúc các bạn khoẻ mạnh và thành công.

Nội dung cùng danh mục