Da trắng đẹp tự nhiên nhờ tắm nước trà xanh

Trà xanh là loại thảo mộc được sử dụng trong đông y. Nó được biết đến như một loại thảo mộc thiên nhiên rẻ tiền với nhiều công dụng bất ngờ. Đặc biệt với tính kháng khuẩn cao, trà xanh còn đem đến nhữn công dụng và thay đổi bất ngờ với làn da. Điều đó lí giải vì sao trà xanh được sử dụng nhiều trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ.

Da trắng đẹp tự nhiên nhờ tắm nước trà xanh

Thành phần chủ yếu trong lá trà là caffeine, theocin, acid tannic…, trong đó acid tannic có thể diệt khuẩn và giúp mau lành vết thương. Chính nhờ  vậy mà sau quá trình tắm với là trà, da bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Đặc biệt với những người da khô, việc tắm bằng nước lá trà xanh sẽ giúp trả lại cho bạn làn dam mịn màng.

Ngoài ra, hiện nây, nhiều cơ sở làm đẹp cũng áp dung trà xanh hoặc các triết xuất từ trà xanh vào những sản phẩm làm đẹp của họ. Không quá khó để bạn có thể bắt gặp những loại mỹ phẩm triết xuất từ trà xanh như mặt nạ đắp mặt, son môi, kem tắm…. đó chính bởi sự khai thác tính năng chống oxy hóa tuyệt vời của loại thực vật này.

Không chỉ thế, trà xanh còn có tác dụng trong trường hợp bạn bị chai chân, chai tay rất hiệu quả. Điều này được hình thành là do tính năng tẩy tế bào chết của nó. Chỉ sau khoảng 1-2 tuần sử dụng, bạn sẽ thấy lớp da bị chai mềm và mỏng, trắng sáng trở lại.

Tuy nhiên, việc sử dụng trà xanh không nên tùy tiện, bạn nên lựa chọn những loại trà cho phù hợp với cơ địa của mình. Theo đó, nữ nên sử dụng trà hoa, trong khi đó thanh niên và người già thì nên sử dụng trà xanh. Lưu ý không sử dụng việc tắm trà trong trường hợp cơ thể mệt mỏi, khó chịu hoặc khi quá no để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Nội dung cùng danh mục