Củ ngọc núi trong dân gian và 3 bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, ít tốn kém

Củ ngọc núi là loại thực vật sở hữu nhiều dược tính. Nó thường được khai thác để làm thuốc giúp bổ máu, kích thích ăn ngon, cải thiện chứng biếng ăn. Đặc biệt, loại dược liệu này còn có thể sử dụng cho cả phụ nữ có thai, người già đau nhức xương và người mới ốm dậy… mà không gây nên bất kì tác dụng phụ nào.

Ngọc núi trong dân gian còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nữa như kí sinh hoàn, tỏa dương, hoa đất. Đây là loại thực vật thuộc họ dương đài, nó tương đối ít và không thực sự phổ biến trong tự nhiên. Củ ngọc núi có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp với các loại dược liệu khác để chữa bệnh. Dưới đây là 3 công dụng chữa bệnh đơn giản và công hiệu của loại củ này đã được nhiều người kiểm chứng.

Củ ngọc núi trong dân gian và 3 bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, ít tốn kém

Bài 1: Chữa chứng sinh dục suy nhược ở nam giới

Chứng suy nhược sinh dục thường tạo cho nam giới cảm giác mệt mỏi, tự ti. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và tâm lý của người bệnh. Để chữa dứt điểm chứng bệnh này, các bạn chỉ cần dùng củ ngọc núi, đinh lăng mỗi loại 100g, dâm dương hoắc, đương quy, hà thủ ô đỏ, câu kỷ tử, thục địa, bạch tật lê mỗi loại 50g, cùng với 80g ba kích dục và 30g trần bì đem ngâm. Dung dịch để ngâm tất cả những nguyên liệu trên phải là rượu gạo nếp nguyên chất, dung tích vào khoảng 5 lít, nồng độ cồn 40- 45 độ. Ngâm cho ngập mặt thuốc, sau 20 ngày là có thể sử dụng được. Hớt lấy 30ml rượu và uống sống ngày 2 lần trước hoặc sau bữa ăn, trước khi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài 2: Cải thiện sức khỏe, sắc vóc cho phụ nữ sau sinh

Dùng 20g củ ngọc núi đem sắc với ích mẫu thảo khô 30g cùng với 3 bát nước.Lần 1, các bạn chắt lấy 1 bát nước. Lần 2 đổ vào 2 bát rưỡi sắc lấy nửa bát, lần 3 đổ 2 bát nước sắc để lấy nửa bát nước. sau 3 lần sắc, bạn thay thuốc mới. Dùng phần nước sắc đó chia làm 2- 3 lần để uống trong ngày. Uống liên tục trong 30 ngày để đạt được hiệu quả tốt và lâu dài nhất.

Bài 3: Dùng cho người xanh xao, mệt mỏi

Đối với nhưungx người bị chứng suy nhược cơ thể, các bạn có thể dùng củ ngọc núi để cải thiện tình hình. Theo đó, các bạn lấy khoảng 20g củ ngọc núi đem sắc với 3 bát nước cho đến khi nước rút lại còn 1 bát thật đặc thì chia làm 2- 3 lần để uống. Uống đều đặn hàng ngày để thấy được kết quả sớm nhất.

Nội dung cùng danh mục