Công dụng ít ai ngờ tới từ cây thuốc lào

Hiện nay thì không có nhiều vùng trồng cây thuốc lào, thế nhưng trước đây hầu hết nhà nào cũng có một vài cây trồng trong vườn nhà. Cây thuốc lào dễ sinh trưởng và phát triển được rất nhiều người biết tới với công dụng phơi khô lá để làm thuốc lào. Tuy nhiên, bên cạnh cách sử dụng đó, nó còn sở hữu những tính năng tuyệt vời để áp dụng trong y học và đời sống thường ngày nữa đấy.

Công dụng ít ai ngờ tới từ cây thuốc lào

– Cầm máu: Trẻ con ở quê thường đều sẽ biết phương thức cầm máu bằng sợi thuốc lào bởi nó cực kì công hiệu và đơn giản. Ngay khi bị chảy máu do leo trèo, té ngã hay đứt tay… các bạn chỉ cần vo tròn sợi thuốc lại rồi đắp lên vết thương, ngay lập tức máu sẽ được cầm lại nhanh chóng.

– Chữa sâu quảng: Dùng lá thuốc lào, quả hồi, lá chanh mỗi loại 50g cùng với 100g măng tre đem rửa cho thật sạch, sau đó cho vào cối gỗ giã nhuyễn rồi đắp lên các vết sâu quảng. Thực hiện đều đặn ngày 2 lần cho đến khi chứng bệnh này hết hẳn.

– Chữa rắn cắn: Khi bị rắn cắn, các bạn nhanh chóng nhai lấy một ít sợi thuốc lào, nuốt lấy nước và nhả lá ra đắp lên vết thương. Nếu không có sẵn sợi thuốc lào, các bạn có thể sử dụng nước điếu để uống hoặc cạo lấy phần cao bám trên điếu vôi để đắp lên vết cắn.

– Chữa các vết thương hiệu quả: sử dụng thuốc lào, lá tre non đem phơi khô, tán thành bột cho thật mịn cùng với gạo tẻ rang giòn, tán bột theo tỉ lệ 1:2:2 rồi rắc phần bột đó lên vết thương. Hãy quấn vết thương lại bằng gạc sạch để cố định phần bột bên trong, sau 2- 3 ngày khi phần bột đã hết thì thay thuốc.

Nội dung cùng danh mục