Công dụng của thổ phục linh lâu năm- dược liệu tuyệt vời dành cho người bị vảy nến

Là loại cây sống lâu năm, thổ phục linh có rất nhiều công dụng và được xem là dược liệu quý trong nền y học Việt Nam. Theo đông y, thổ phục linh có vị ngọt, nhạt, tính bình và là vị thuốc có tác dụng trực tiếp tới 2 kinh can và vị. Thổ phục linh rất dễ sống, dễ sinh trưởng và có thể bắt gặp ở bất kì đâu. Thổ phục linh đặc biệt sở hữu những công dụng chữa bệnh rất hiệu quả đối với bệnh nhân bị vảy nến. 

Công dụng của thổ phục linh lâu năm- dược liệu tuyệt vời dành cho người bị vảy nến

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, thổ phục linh có tính kháng khuẩn và làm sạch khá cao. Vì thế, nó thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị vảy nến. Hai bài thuốc từ thổ phục linh giúp điều trị vảy nến hiệu quả nhất phải kể đến đó là bài thuốc từ thổ phục linh với cây cải trời và bài thuốc kết hợp giữa thổ phục linh, ké đầu ngựa, hà thủ ô và huyền sâm.

Đối với thổ phục linh và cây cải trời (hay còn gọi là hạ thổ thảo nam), các bạn lấy khoảng 80g thổ phục linh cùng với 120g hạ thổ thảo na đem sắc cùng 500ml nước cho đến khi thuốc được thì chắt ra, chia làm 3 phần uống trong ngày. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thổ phục linh, ké đầu ngựa, hà thủ ô và huyền sâm với lượng vừa đủ đem sắc uống đều đặn mỗi ngày 1 thang. Thực hiện phương pháp này đều đặn, chứng bệnh của bạn sẽ được chưa khỏi.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của y học hiện đại, thổ phục linh còn chứa rất nhiều hợp chất như tanin, saponin, phtosterol… đóng vai trò như một loại hormone giúp điều chỉnh các bệnh lí như giang mai, viêm da, ung nhọt , rối loạn sinh dục … một cách đầy chuyên nghiệp và hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục