Công dụng chữa viêm xoang hiệu quả của cây xương cá.

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao là loại cây thuộc họ xương rồng nhưng không có lá và gai. Cây xương rồng có mủ và thường được trưng dụng làm cây cảnh trong các gia đình Việt. Tuy đẹp và lạ mắt nhưng loại cây này chỉ thực sự được biết đến nhiều nhờ công dụng chữa viêm xoang.

Công dụng chữa viêm xoang hiệu quả của cây xương cá.

Trong thực tế, có một loại cây khác có ngoại hình tương đối giống với loại cây này. Tuy nhiên, nó lại không hề có công dụng chữa bệnh như cây xương cá. Bạn có thể phân biệt hai loại cây này bằng cách kiểm tra mủ bên trong thân cây vì trong khi cây xương cá chứa rất nhiều mủ thì loại cây kia lại hoàn toàn không chứa mủ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng cây xương cá, bạn cũng nên lưu ý về loại mủ này vì mủ xương cá hoàn toàn không hề tốt cho mắt, nó có thể gây nên những tổn thương hoặc mù mắt nếu dính vào mắt. Chính vì vậy mà khâu cắt, ngắt hay thu hoạch, chế biến xương cá cần sự cẩn trọng nhất thiết. Trong trường hợp mủ xương cá dính vào tay chân, bạn nên rửa sạch chúng bằng xà phòng thật kĩ.

Nhưng một  khi nói về công dụng của xương cá thì không có một điều nào đáng phàn nàn, bởi loại cây này có khả năng điều trị bệnh xoang dứt điểm và hiệu quả rất nhanh chóng. Theo khảo sát thì có đến 90% những người bị xoang có thể điều trị dứt điểm bằng cây xương cá. Thế nên, nếu bạn đang “bất mãn” với cái mũi của mình, bạn hoàn toàn có thể thử chúng.

 

Nội dung cùng danh mục