Công dụng chữa bệnh và cải thiện sức khỏe của cây Nữ Lang mọc hoang ít người biết

Cây Nữ Lang, hay còn được các dân tộc Mèo ở Lào Cai, Yên Bái gọi là cây Sì To… là loại cây, loại dược liệu quý và phổ biến. Nó thường xuất hiện quanh các vùng đất khô cằn ở Lai Châu, Tây Nguyên. Hoặc đôi khi bạn cũng có thể vô tình bắt gặp nó ở ven các con đường đi hằng ngày.

Sở hữu những công dụng chữa bệnh hoàn toàn tự nhiên, cây thuốc này còn được nhiều gia đình người Mèo ưu ái lấy về trồng sau vườn. Cây nữ lang sau khi lớn sẽ cao khoảng từ 25cm cho đến 1,5m tùy vào chủng loại. Nữ lang được chia làm 4 loại, trong đó ở Việt Nam có 2 loại là nữ lang lá tim và nữ lang lá kép. Tùy vào tác dụng của mỗi loại mà chúng có chức năng chữa các bệnh khác nhau.

Công dụng chữa bệnh và cải thiện sức khỏe của cây Nữ Lang mọc hoang ít người biết

Dù phân làm 2 loại cây khác nhau, nhưng về cơ bản, cây nữ lang vẫn là phương thuốc hữu hiệu dành cho các chứng bí tiểu, đau nhức, mỏi mệt… Đặc biệt, nó còn có tác dụng đối với các chứng ho hen khá hiệu quả. Nó giúp làm giảm các cơn đau, rát cổ họng, đồng thời nó cũng làm giãn các cơn ho, cải thiện và chữa dứt điểm chứng ho hen, ho dị ứng của bạn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, theo những nghiên cứu mới nhất. Cây nữ lang còn có tác dụng an thần đối với cả những người thường xuyên bị stress, chịu nhiều căng thẳng và áp lực từ cuộc sống, công việc và gia đình. Đó là một điều vui mừng và may mắn đối với những người khó ngủ và mắc các chứng bệnh liên quan đến áp lực… Bởi nó không chỉ giúp khôi phục và cải thiện sức khỏe, vực dậy tinh thần của người bệnh. Mà bên cạnh đó nó còn hoàn toàn tự nhiên, không chứa các tác dụng phụ như các loại thuốc tây và sở hữu giá thành tương đối “dễ chịu”. Nhờ đó ngay cả những bệnh nhân nghèo, không có điều kiện kinh tế cũng có thể kiên trì thực hiện và chữa dứt điểm bệnh tình.

Nội dung cùng danh mục