Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ một loại cây hoang mang tên ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là một trong những loại cây hoang phân bố rất nhiều và dàn trải ở hầu hết cả nước, với sự phổ biến và công dụng chữa nhiều bệnh hiệu quả, đây là loại cây được trưng dụng rất nhiều ở các gia đình nông thôn và được sử dụng thường xuyên đối với các bệnh lí thường ngày như giảm đau, tiêu phong, khỏi ngứa, chữa viêm mũi, nhức mũi… cực kì nhanh chóng và hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ một loại cây hoang mang tên ké đầu ngựa

Không chỉ sở hữu những công dụng tuyệt vời để trị liệu đối với các bệnh thường gặp, mà hạt ké đầu ngựa còn có chức năng hỗ trợ điều trị cho cả những bệnh lí chuyên biệt. Đặc biệt, bạn cũng có thể điều trị viêm xoang, đau tắc mũi bằng món cháo ké đầu ngựa cùng với bạch chỉ, kinh giới, hoàng kì… với lượng vừa đủ và ăn đều đặn 7- 10 ngày. Chứng viêm xoang, ngạt mũi của bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Ngoài ra, để trị dứt điểm các chứng bệnh như sởi, ngứa phát ban hoặc nổi mụn ngứa gây lở loét bàng cách kết hợp khoảng 8g ké đầu ngựa cùng với khoảng 8g địa phụ tử ( hai nguyên liệu này nếu không có sẵn các bạn có thể ghé các tiệm thuốc nam, thuốc đông y) đem sắc uống hàng ngày, cơn ngứa và mụn sẽ giảm dần rồi hết.

Mọc rất nhiều ở ngay cả những vùng đồi núi và đất khô cằn, bạn có thể thu hoạch ké đầu ngựa về và phơi khô phần quả để dùng đến khi cần. Tuy nhiên khi sử dụng ké đầu ngựa cũng nên lưu ý là không sử dụng cho các trường hợp nhức đầu do huyết hư và không sử dụng dược liệu đã mọc mầm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục