Công dụng chữa bệnh tứ A- Z của bí đao ít người biết

Đứng đầu trong danh sách các món ăn ngon, thực phẩm an toàn, bổ dưỡng, nhiều chất xơ được các chị em phụ nữ lựa chọn để thực hiện chế độ ăn kiêng khoa học và hiệu quả… bí đao vốn đã không phải là loại thực phẩm gì xa xỉ và mắc mỏ. Tuy nhiên, chắc hẳn nếu biết các công dụng chữa bệnh dưới đây của loại quả rẻ tiền này, chắc chắn các chị em sẽ không ngần ngại trồng ngay một giàn bí đao ngay sau nhà mình.

Công dụng chữa bệnh tứ A- Z của bí đao ít người biết

Bí đao chứa thành phần chủ yếu là nước, chất xơ, sắt, vitamin… và khoáng chất có lợi, vì thế không quá khó hiểu khi hầu hết các chị em phụ nữ đều xem nó là người bạn đồng hành trong quá trình lấy lại vóc dáng của mình. Nhưng công dụng của loại thực phẩm tuyệt vời này không chỉ có vậy:

– Ngoài chức năng hỗ trợ giảm cân thì bạn còn có thể trị dứt điểm chứng viêm tuyến tiền liệt, tiểu nhiều lần bằng cách sắc lấy 1 bát nước cốt từ 3 bát nước với 50g vỏ bí đao, 60g đậu tằm để uống mỗi ngày, uống đều đặn trong khoảng 7 ngày, bạn sẽ thấy được kết quả.

– Chữa phù nề cho phụ nữ mang thai: Tình trạng phù nề là một trong những nỗi ám ảnh rất lớn của phụ nữ mang thai, nó không chỉ khiến bạn cảm thấy đau nhức, nặng nề mà nó còn khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Hãy ninh nhừ bí đao cả vỏ cùng với một chút muối và ăn thường xuyên, tình trạng này sẽ giảm dần và hết hẳn.

– Đối với trường hợp tàn nhang, u nhọt hay nóng trong người gây nổi mụn, các bạn gái có thể nghiền mịn 350g hạt bí đao, 30g hạt sen cùng với 15g bạch chỉ pha cùng nước đun sôi, uống sau mỗi bữa cơm hoặc dùng vỏ bí đao, đậu đỏ xao sơ, nấu nước uống mỗi ngày để cải thiện tình trạng này.

 

Nội dung cùng danh mục