Công dụng chữa bệnh phụ nữ của một loài cây mọc hoang sơ

Thường xuất hiện ở bên hàng rào, ở bên các lối đi hay thậm chí là có thể sinh trưởng ở cả những vùng đất khô cằn ở những triền đồi, triền núi… Hoa thục quỳ thường được người dân bắt gặp lấy về phơi khô để làm thuốc. Theo y học cổ truyền, thục quỳ có vị ngọt, mặn và tính hàn. Vì thế, nó được coi là một vị thuốc công hiệu để chữa các chứng bệnh đề đường ruột, đường tiết niệu rất tốt.

Công dụng chữa bệnh phụ nữ của một loài cây mọc hoang sơ

Tuy nhiên, một trong những công dụng được nhắc đến nhiều nhất của loại cây này đó là tác dụng điều hòa kinh nguyện cho phái nữ. Một khi kinh nguyệt không đều, nó sẽ gây nên một sự rối loạn nhẹ từ các nội tiết tố bên trong cơ thể. Vì thế mà các bạn nữ sẽ thường cảm thấy bức bối, căng thẳng, tinh thần kém thoải mái hơn. Đồng thời, tình trạng kinh nguyệt không đều nếu không được điều trị sớm cũng sẽ dẫn đến các biểu hiện không tốt trên da và cơ thể như xuất hiện mụn trứng cá nhiều hơn, mụn nhọt, mụn độc… hay nóng trong người.

Vì thế, những trường hợp kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt có màu bầm, đóng cục và có mùi cần được điều trị và chấm dứt ngay. Nếu đến với trung tâm tư vấn, chữa và điều trị các bệnh lí phụ sản, bạn sẽ phải chấp nhận hao tốn một khoản kinh phí tương đối. Điều này sẽ gây trở ngại rất nhiều cho quá trình kiên trì điều trị đối với những người không có điều kiện về kinh tế.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều trị dứt điểm các bệnh lí trên chỉ với bài thuốc từ rễ thục quỳ. Theo đó, bạn dùng khoảng 12g rễ thục quỳ đem sắc với 6 bát nước cho đến khi nước rút còn khoảng 3 bát thì chắt ra uống. Uống trước chu kì kinh nguyệt chừng 15 ngày, uống đều đặn trong 7 ngày. Mỗi ngày uống 1 thang chia làm 2-3 lần uống chu kì kinh của bạn sẽ nhanh chóng lấy được nhịp đều đặn.

Không chỉ đơn giản, rẻ tiền, nhanh chóng mà bài thuốc hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt từ rễ thục quỳ còn cực kì công hiệu với hiệu quả lâu dài. Bài thuốc này cũng giúp bạn thanh nhiệt, giải độc một cách hiệu quả, nhờ đó mà nó có thể điều trị gián tiếp về các chứng viêm loét miệng, mụn nhọt, nóng trong người công hiệu.

Nội dung cùng danh mục