Công dụng chữa bệnh của cây lô hội ít người biết (Phần 2)

Ngoài những tác dụng của lô hội đã được liệt kê ở bài viết “Công dụng chữa bệnh của cây lô hội ít người biết (Phần 1)”… Thì loại cây này còn sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời khác. Tác dụng của lô hội đi trực tiếp vào các kinh can, tỳ, vị… Vì thế, nó còn được đánh giá là vị thuốc rẻ tiền để nhuận tràng, giải độc, mát huyết cực kì hiệu quả và rẻ tiền nữa đấy:

Công dụng chữa bệnh của cây lô hội ít người biết (Phần 2)

– Viêm loét dạ dày: Viêm loét dạ dày khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, cảm thấy không ngon miệng. Tuy nhiên, chỉ với lô hội, da cẩm mỗi loại 20g cùng với 12g nghệ vàng tán bột,6g cam thảo bạn đã có thể chữa dứt điểm bệnh lí này. Theo đó, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên, các bạn đem sắc vứi nước để uống. Uống mỗi ngày 1 thang, mỗi thang chia làm 2- 3 lần uống. Sau khoảng 7- 10 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả.

– Viêm đại tràng mãn tính: Dùng khảng 5 lá lô hội còn tươi đem gọt vỏ ngoài. Tiếp đó, cho phần ruột trắng vào xay cùng với nửa lít mật ong dùng uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 30ml để cải thiện tình hình.

– Chữa bệnh quai bị: Bệnh quai bị thường gây cho người bệnh cảm giác nhức và sưng ở hai bên hàm, tại. Để giảm tình trạng này, đồng thời hỗ trợ kháng viêm, chống viêm nhiễm và điều trị bệnh… Các bạn dùng lá lô hội đắp lên chỗ sưng. song song với đó, sắc 20g lá lô hội để uống mỗi ngày.

– Chữa mất kinh, chậm kinh và đau bụng khi hành kinh: Dùng lô hội, rễ củ gai mỗi loại 20g cùng với nghệ đen 12g, tô mộc 12g, cam thảo 4g đem sắc uống. Uống đều đặn hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, mỗi thang chia làm 2- 3lần uống.

– Trứng cá: Trứng cá là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em. Thế nên ai cũng muốn nhanh nhanh chóng chóng loại bỏ nó. Một trong những phương pháp phổ biến nhất đó là dùng phần vỏ lá lô hội còn nguyên nhựa đem xoa lên vùng bị trứng cá. Thực hiện mỗi ngày 1 lần trong nhiều ngày liên tục để đạt được kết quả mong muốn. Chúc các bạn thành công.

 

 

Nội dung cùng danh mục