Công dụng chữa bệnh của cây lô hội ít người biết (Phần 1)

Cây lô hội, hay còn được gọi là cây nha đam, cây du thông là loại cây rất phổ biến. Nó thường được ưu ái và xuất hiện nhiều trong các món ăn như chè đậu xanh nha đam, sữa chua nha đam. Bên cạnh đó, loại cây này cũng rất quen thuộc với phái đẹp nhờ khả năng làm căng mịn da, cấp nước và giữ ẩm hiệu quả cho da. Nhưng điều đặc biệt ở loại cây này không chỉ có thế. Vì ngoài ra, nó còn sở hữu một danh sách dài những công dụng chữa bệnh cực kì đơn giản và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó ngay tại nhà để trị dứt bệnh và tiết kiệm chi phí.

Công dụng chữa bệnh của cây lô hội ít người biết (Phần 1)

Công dụng của cây nha đam:

– Chữa chứng nôn ra máu: Chứng nôn ra máu khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và mất sức. Nó cũng gây ảnh hưởng, gây ra hậu quả khá nặng nề đến khả năng sinh hoạt, vận động của người bệnh. Vì thế, hãy trị dứt điểm ngay bệnh lí này bằng cách sắc 20g hoa lô hội cùng với rượu và uống đều đặn cho đến khi chứng nôn ra máu dứt hẳn.

– Chữa chứng tiểu đường: Dùng khoảng 20g lá lô hội đem rửa sạch rồi sắc với nước uống đều đặn. Uống mỗi ngày 1 thang, chia ra làm 2- 3 lần uống để cơ thể dễ hấp thu và dễ uống hơn.

– Chữa chứng tiểu đường: Lấy 20g lá lô hội đem sắc uống ngày một thang, hoặc bạn cũng có thể chiết lấy nước nha đam uống sống. Uống đều đặn và kiên trì để đạt được hiệu quả nhanh và lâu dài nhất.

– Với trẻ em hoặc người lớn bị táo bón, dùng 1 lá nha đam tươi mỗi ngày để cải thiện tình hình. Nếu không, bạn có thể xay lô hội với nước để uống. Uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang chia làm 3 lần uống. Uống trong khoảng 1 uần cho hết liệu trình là được.

– Chữa chứng tiêu hóa kém: Dùng 20g lô hội, 12g bạch truật cùng với 4g cam thảo (các nguyên liệu này có thể mua ngay tại nhà thuốc bắc) đem sắc uống. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi ngày 1 thang trong suốt liệu trình 7- 14 ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

 

 

Nội dung cùng danh mục