Công dụng bất ngờ ít người biết từ râu bắp mà bạn vẫn thường vứt đi

Thường khi mua bắp về chế biến món ăn, các bà nội trợ thường vứt bỏ đi phần râu bắp và xem nó như một phần “thừa thãi” tồn tại trên quả bắp. Tuy nhiên, nếu bạn biết được công dụng bất ngờ của nó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy “tiếc hùi hụi” cho những lần “trót dại” vứt bỏ đi “vị thuốc” ấy. 

Công dụng bất ngờ ít người biết từ râu bắp mà bạn vẫn thường vứt đi

Râu bắp là một trong những nguồn nguyên liệu rẻ tiền, dễ bảo quản, dễ tìm mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu. Trong râu bắp chứa một lượng hỗn hợp các vitamin A, K, B1, B6… cũng như một lượng lớn các vi chất có lợi giúp bảo vệ da, cải thiện sức khỏe, phòng chống, làm chậm quá trình oxi hóa… một cách hiệu quả.

Ngoài ra, theo đông y, râu bắp còn được xem là vị thuốc quý, có vị ngọt, mang tính bình cực kì an toàn, giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị các bệnh mật như sỏi túi mật, làm tăng bài tiết ở mật, giảm độ nhớt của mật và tạo điều kiện cho quá trình dẫn mật vào túi ruột được dễ dàng.

Râu bắp khi đem đun với nước sôi, chắt lọc lấy phần nước dùng để uống hàng ngày, uống như nước chè… sẽ có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh sỏi thận, tiết niệu, ho ra máu, tiểu đường, huyết áp cao và viêm gan một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đây được xem là vị thuốc dân gian rẻ tiền mà rất đỗi tuyệt vời dành riêng cho mật, thận, gan và toàn bộ cơ thể mà bạn nên biết. hãy kiên trì thực hiện để thấy được kết quả nhanh và sớm nhất. Chúc các bạn kiên trì và thành công.

Nội dung cùng danh mục