Chữa sỏi thận đơn giản chỉ bằng lá mùi tàu

chua-soi-don-gian-chi-bang-la-mui-tauSỏi thận là bệnh lí khá phổ biến ở nước ta và là bệnh lí có thể gặp phải ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng thường gặp nhất là ở độ tuổi trung niên. Sỏi thận được hình thành là do sự kết tủa của một số chất có trong cơ thể do quá trình sử dụng thực phẩm, thuốc uống hoặc cũng có thể được hình thành do nhiễm độc.

Chữa sỏi thận đơn giản chỉ bằng lá mùi tàu

Người bị sỏi thận thường xuất hiện các triệu chứng như đau lưng, hông, buồn nôn, tiểu ra máu, đái rắt, đái mủ… ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh. Hiện nay sỏi thận có thể thực hiện bằng rất nhiều phương pháp tiểu phẫu, phẫu thuật để lấy sỏi, tán nhỏ sỏi ra và tống sỏi ra ngoài, tuy nhiên phương pháp này khá đắt đỏ và tốn khá nhiều chi phí mà những người không có điều kiện kinh tế thực sự cảm thấy khó khăn.

Tuy nhiên, được xem là phương thuốc trị sỏi thận của người nghèo, mùi tàu (hay một số vùng còn gọi là rau ngò gai) là vị thuốc cực kì rẻ tiền và công hiệu sở hữu khả năng trị sỏi thận một cách hiệu quả. Rau mùi tàu sau khi mua về bạn đem rửa sạch, hơ qua lửa cho rau héo và ngả màu vàng nâu rồi cho vào sắc cùng với 3 chén nước, sắc cho đến khi phần nước rút đi chỉ còn khoảng 2 chén thì chắt ra chia làm 3 bữa uống trong ngày.

Chữa sỏi thận đơn giản chỉ bằng lá mùi tàu

Vì là bài thuốc dân gian, nên người bệnh cần chú ý thực hiện nó theo phương pháp dân gian. Theo đó, nam sẽ uống liên tục trong vòng 7 ngày, còn nữ sẽ uống liên tục trong vòng 9 ngày cho hết liệu trình để đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời giảm đi các cơn đau, ê buốt một cách tối đa.

Sau liệu trình trên (nam 7 ngày, nữ 9 ngày), các bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra xem kích thước sỏi như thế nào. Nếu kích thước sỏi giảm, hãy tiếp tục thực hiện bài thuốc trên, nếu kích thước sỏi không giảm, hãy nghĩ đến những phương thức khác phù hợp hơn.

 

Nội dung cùng danh mục