Chữa phong thấp, cơ xương đau nhức hiệu quả chỉ bằng một loại cây nhỏ mọc leo

Là loại cây nhỏ, mọc leo khá phổ biến, Chìa vôi được nhiều người biết đến và chọn lựa để sử dụng như một loại thuốc dân gian hiệu quả. Nổi bật nhất trong số những công dụng của loại cây này đó là công dụng chữa phong thấp và đau nhức cơ xương. 

Chữa phong thấp, cơ xương đau nhức hiệu quả chỉ bằng một loại cây nhỏ mọc leo

Cây chìa vôi gần như xuất hiện quanh năm và thường mọc ở các vùng đất ẩm ướt. Theo đông y, chìa vôi là một loại dược liệu quý từ thiên nhiên, nó sở hữu những công dụng tuyệt vời giúp chữa dứt điểm các bệnh lí thường gặp về xương khớp. Đồng thời, nó còn có ưu điểm dễ tìm, đơn giản và hoàn toàn không có tác dụng phụ nên được rất nhiều người sử dụng.

Một điều đặc biệt là hầu như tất cả các bộ phận của cây chìa vôi đều có thể dùng để làm thuốc. Mỗi bộ phận lại có đôi chút khác nhau về dược lí. Cụ thể dây chìa vôi có vị đắng, tính mát nên thanh độc, giải nhiệt rất tốt. Trong khi đó, lá chìa vôi lại có vị đắng, tính lạnh và hơi độc nên được dùng phổ biến trong các trường hợp ung nhọt, lở ngứa. Củ chìa vôi có vị đắng chua, tính bình, thường được thu hoạch vào mùa thu đông để chữa các chứng bí tiểu và thường được dùng để sát trùng, tiêu viêm.

Trong tất cả các bộ phận trên, có lẽ dây chìa vôi là bộ phận được sử dụng nhiều nhất. Dây chìa vôi lấy khoảng 20g đem sao vàng, hạ thổ cùng với dây đau xương và cây lá lốt (cả rễ) mỗi loại 15g đem sắc uống. Uống đều đặn hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, chia làm 3 lần uống… Chứng phong thấp, đau nhức xương khớp của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

 

Nội dung cùng danh mục