chữa dứt điểm chứng viêm ruột bằng lá hoàn ngọc trắng trong dân gian

Hoàn ngọc trắng là một rong số những loại cây được trồng phổ biến  và được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh của người Việt. Đặc biệt là các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Và một trong những chứng bệnh phải kể đến đó là chứng viêm ruột rất thường gặp phải ở trẻ nhỏ.

chữa dứt điểm chứng viêm ruột  bằng lá hoàn ngọc trắng trong dân gian

Đối với trẻ nhỏ đôi khi bạn sẽ không thể dùng đến các loại thuốc tây bởi những tác dụng phụ của nó. Trong những trường hợp như thế này hoàn ngọc đỏ chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bé của bạn. Nó hoàn toàn không gây nên các tác dụng phụ không mong muốn. Thế nên bạn có thể an

Hoàn ngọc trắng là loại cây mọc hoang phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các ụ đất ẩm ướt như ven các hàng rào, các khu đất trống hay các vùng đất ẩm ướt. Hoặc bạn cũng có thể trồng nó tại nhà bằng cách dăm một đoạn hoàng ngọc trắng xuống đất tương tự như cách dăm mía để thoải mái sử dụng.

Để sử dụng hoàn ngọc trắng làm thuốc, các bạn có thể dùng hoàn ngọc trắng tươi đem ăn sống hoặc đem sắc uống mỗi ngày 8 đến 10g để chữa dứt điểm các chứng bệnh về dạ dày, tiêu hóa như xuất huyết đường tiêu hóa, viêm nhiễm đường tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày…

Ngoài ra, việc nấu canh và sử dụng lá ngọc hoàng trắng để nấu canh và sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày cũng rất tốt. Nó không chỉ thơm ngon mà nó còn có tác dụng phòng bệnh và cải thiện sức khỏe một cách tối ưu và cực kì hiệu quả. Bạn sẽ bất ngờ về sức khỏe và bệnh lí của mình đấy.

Nội dung cùng danh mục