Chữa đau nhức xương hiệu quả bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ là loại cây dại tương đối phổ biến và phân bố đều trên cả nước. Một số vùng, địa phương còn gọi loại cây này là cây e thẹn, cây xấu hổ bởi khi chạm nhẹ vào cây, phần lá mở sẽ từ từ khép lại. Theo đông y, cây xấu hổ có tính khí ôn, vị đắng hơi chua và có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Nổi bật trong đó là các bệnh về mất ngủ và xương khớp.

Chữa đau nhức xương hiệu quả bằng cây trinh nữ

Đối với những người mất chứng mất ngủ như người lớn tuổi, người có áp lực cao, thường xuyên căng thẳng thì chỉ cần dùng 6- 12g cành lá trinh nữ phơi khô đem sắc cùng với khoảng 3 bát nước. Sắc cho đến khi nước rút còn khoảng 1/3 lúc ban đầu thì chắt ra uống. Để không ngán và hiệu quả, các bạn có thể chia thuốc thành 2- 3 lần để uống trong ngày.

Bên cạnh đó để chữa một số bệnh lí về xương khớp các bạn cũng có thể sử dụng loại thực vật này. Cụ thể, dùng rễ trinh nữ đã được thái lát và phơi khô đem sao vàng, tẩm rượu rồi sao lại lần nữa trước khi sắc nước uống nhằm hỗ trợ cải thiện và điều trị các chứng đau nhức xương, đau dây thần kinh.

Ngoài ra, phần rễ khô của loại cây này sau khi được sao vàng, hạ thổ còn có thể đem sắc uống theo tỷ lệ thích hợp để trị dứt điểm các bệnh về đau dây thần kinh tọa, đau nhức cột sống, đau lưng khó cúi hay một số cơn đau bất chợt do sự thay đổi của thời tiết. Phương thuốc này rất hiệu quả, rẻ tiền và hoàn toàn không sở hữu tác dụng phụ nên đã được rất nhiều người bệnh tin tưởng, kiên trì và đạt được kết quả.

Nội dung cùng danh mục