“Chia tay” đau nhức vai gáy bằng 3 bài thuốc đơn giản mà hiệu nghiệm từ dân gian

Đau nhức vai gáy là một trong những bệnh lí phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi nghành nghề. Từ già cho đến trẻ, nhân viên văn phòng cho đến công nhân dệt may, thậm chí là trẻ nhỏ nếu ngủ sai tư thế cũng có thể bị sưng vai, đau nhức cổ, gáy, tê tay… các kiểu. Đau nhức vai gáy lâu ngày có thể trở thành bệnh lí, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc và cuộc sống, sự vận động của bạn, vì thế, hãy nhanh tay loại bỏ ngay những cơn đau nhức này bằng 3 bài thuốc dân gian dưới đây và thoải mái chơi thể thao, sống và làm việc hiệu quả.

"Chia tay" đau nhức vai gáy bằng 3 bài thuốc đơn giản mà hiệu nghiệm từ dân gian

Bài 1: Đối với những trường hợp đau nhiều, đau lặp lại ở một vài khớp cố định, đau khi trở trời… các bạn chuẩn bị rễ lá lốt, ngưu tất, lá quế chi, xuyên khung mỗi loại 8g và ý dĩ, ké đầu ngựa, thiên niên kiện mỗi loại 12g (các vị thuốc này các bạn có thể dễ dàng mua ở các tiệm thuốc đông y, yên tâm là giá cả của nó rất bình dân) đem sắc uống, uống lúc ấm và uống liên tục suốt 1 tuần chứng đau nhức khớp sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

Bài 2: Nếu vấn đề đau nhức của bạn xuất hiện bắt đầu ở vùng vai gáy, sau đó lan dần xuống vùng cánh tay và toàn thân gây cảm giác mệt mỏi thì hãy sắc nam lục đoạn, rễ cúc tần (mỗi loại 16g) cùng với phòng phong, đương quy, rễ lá lốt, kinh giới, cẩu tích (mỗi loại 12g) và 10g đỗ trọng, 10g tần giao, 3 lát gừng tươi cùng với 1 lít nước cho đến khi còn lại 1/3 thì chắt ra uống, chia làm 3 phần uống nóng, uống trong ngày. Duy trì liệu trình trong 7 ngày, bạn sẽ thấy được kết quả.

Bài 3: Với các bệnh nhân bị đau mỏi khớp khi trời lạnh, sợ gió (thường xuất hiện ở người già) thì nên được điều trị sớm bằng liệu trình thuốc chữa đau khớp kéo dài 7 ngày. Thang thuốc này gồm có bạch chỉ, quế chi (mỗi loại 8g), uy linh tiên, tỳ giải, ý dĩ, cam thảo (mỗi loại 12g) và 16g mỗi loại  ké đầu ngựa, thổ phục linh, hy thiêm đem sắc uống đều đặn.

Thực hiện các bài thuốc này nghiêm túc và đều đặn, phù hợp với tình trạng, cơ địa của từng người… căn bệnh viêm khớp, nhức mỏi khớp, đau cơ của bạn sẽ ra đi vĩnh viễn mà không tái phát lại. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục