Chia tay bệnh nấm da đầu chỉ với những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà.

Bệnh nấm da đầu là bệnh lí phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nấm da đầu nếu không được điều trị sớm sẽ dễ dẫn đến những hậu quả khác như rụng tóc, hói đầu hoặc viêm nhiễm da đầu làm cho da đầu bong tróc, bỏng rát và tấy đỏ khó chịu.

Với bệnh lí này, bạn hoàn toàn có thể tự tay điều trị ngay tại nhà mà không cần đến bệnh viện da liễu. Bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản và rẻ tiền, hầu như có trong tất cả các căn bếp của các gia đình hiện nay… chắc chắn, chứng bệnh nấm da đầu của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Chia tay bệnh nấm da đầu chỉ với những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà.

1. Sử dụng chanh tươi.

Như nhiều người đã biết, chanh tươi thực sự là “khắc tinh” đối với tình trạng gàu và nấm da đầu. Cách thực hiện phương pháp này vô cùng đơn giản và hiệu quả Theo đó, bạn có thể dùng nước cốt chanh tươi để gội đầu hoặc kèm chanh với một chút muối biển. Thực hiện phương pháp này đều đặn 3-4 lần/ tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả.

2. Dùng đu đủ chín cây.

Đối với chứng bệnh nấm da đầu, đu đủ cũng là một trong những đối thủ đáng gờm của chanh đấy. Vì trong đu đủ cũng có chứa một lượng lớn các chất có tên là papain. Những chất này có chức năng tiêu diệt nấm da đầu, sát khuẩn để bảo vệ da đầu hiệu quả và lâu dài. Để sử dụng đu đủ, bạn chỉ cần xay phần thịt quả rồi dùng nó để ủ tóc. Quá đơn giản phải không nào.

3. Nước bồ kết.

Trước khi có dầu gội và các loại mỹ phẩm dành cho tóc thì nước bồ kết là phương pháp dưỡng tóc, trị gàu, trị nấm da đầu từ thiên nhhiên được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn nhất. Và cho đến tận hiện nay, phương pháp này cũng vẫn được ưa chuộng và tin tưởng. Bồ kết sau khi nướng sẽ được dùng để nấu thành nước gội đầu, gội thường xuyên 2-3 lần/ tuần, bệnh nấm da đầu sẽ nhanh chóng biến mất. Đây cũng là phương thức dưỡng tóc hiệu quả giúp cho tóc luôn đen mượt và óng ả.

Nội dung cùng danh mục