Cây thuốc nam chi râu hùm với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời hoàn toàn tự nhiên

Cây chi râu hùm tuy không thực sử phổ biến ở Việt Nam, nhưng từ lâu nó đã được khẳng định về tác dụng chữa bệnh và được nhiều người Việt tin dùng. Chi râu hùm tổng cộng có 10 loại, được phân bố ở một số các quốc gia nhiệt đới khác. Ở Việt Nam, chi râu hùm có khoảng 6 loài với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời khác nhau.

Cây thuốc nam chi râu hùm với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời hoàn toàn tự nhiên

Theo đông y, chi râu hùm là dược liệu sở hữu vị cay, tính mát, ít độc. Mỗi bộ phận của chi râu hùm đều có chức năng và được sử dụng phù hợp với từng nhu cầu, mục đích và bệnh lí khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến các bệnh lí liên quan đến chứng tê thấp, nóng trong người, mụn nhọt, mụn độc…

Đối với người bị chứng tê thấp, chi râu hùm được đánh giá là vị thuốc tuyệt vời giúp làm giảm các cơn đau nhức, tê chân khó chịu, đi đứng mất cảm giác. Theo đó, hãy dùng khoảng 50g rễ râu hùm phơi khô giã nhỏ cùng với khoảng 30g bồ kết nướng giòn, tán thành bột rồi đem ngâm với rượu. Chỉ nên ngâm với lượng rượu vào khoảng 300- 330ml trong 1-2 tuần để đảm bảo thuốc xoa bóp chất lượng nhất. Dùng rượu đó xoa bóp lên các vị trí đau, tê hoặc sưng tấy nhiều lần mỗi ngày để cải thiện tình hình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng chi râu hùm sắc thành thuốc để uống chữa các chứng bệnh dùng thuốc trong. Hoăc bạn cũng có thể giã nát, nghiền vụn chi râu hùm thành bột để đắp lên các vết thương, bệnh lí ngoài da để chữa bệnh một cách hiệu quả. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công.

Nội dung cùng danh mục