Cây nần nghệ, khắc tinh của bệnh mỡ máu, mỡ gan và bệnh tim mạch

Một trong những loại dược liệu được xem là cứu tinh của các bệnh nhân bị chứng mỡ máu, mỡ gan và tim mạch đó là cây nần nghệ. Đây là loại cây quý hiếm thuộc họ nhà nghệ. Nó sở hữu rất nhiều công dụng, nổi bật và được biết đến nhiều nhất phải kể đến đó là công dụng hỗ trợ và điều trị các chứng bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ như đã nói ở trên.

Cây nần nghệ, khắc tinh của bệnh mỡ máu, mỡ gan và bệnh tim mạch

Cây nần nghệ thường chỉ xuất hiện ở các vùng đồi núi có độ cao trên 1500m so với mực nước biển. Ở nước ta, loại thực vật này được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng núi thuộc cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Vì thuộc họ nhà nghệ, đồng thời sở hữu phần thịt củ có màu vàng như nghệ nên loại cây này được gọi như vậy.

Nần nghệ sở hữu khả năng làm giảm cholesterol tuyệt vời. Chính nhờ tính năng này mà nó được trưng dụng và sử dụng nhiều để chữa dứt điểm các chứng bệnh liên quan đến mỡ trong máu. Bởi khi hàm lượng cholesterol giảm, đồng nghĩa với nó là lượng mỡ có trong gan, máu cũng sẽ giảm.

Bên cạnh đó cây nần nghệ còn sở hữu khả năng kháng viêm tuyệt vời. Điều này không chỉ khiến cho các vết thương mau lành hơn, mà nó còn hỗ trợ cải thiện chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể một cách hiệu quả. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi lấy nần nghệ đó là phải phân biệt kĩ nần nghệ với củ nần bởi cù nần có hình dạng tương đối giống với nần nghệ. Để biết cách phân biệt hai loại thực vật này các bạn vui lòng tham khảo ở bài viết “Cách phân biệt cây nần nghệ và củ nần chính xác nhất”.

Nội dung cùng danh mục