“Cây lược vàng quý hơn vàng”

Cây lược vàng, hay còn được nhiều người gọi bằng cái tên lan vòi, địa lan… là một trong những cây thuốc được mệnh danh là “thần dược” chữa được nhiều bệnh, bao gồm cả những bệnh nguy hiểm tưởng chừng bó tay như loét dạ dày, ung thư dạ dày, các khối u trong cơ thể.

"Cây lược vàng quý hơn vàng"

Bởi vậy trong dân gian vẫn có câu “cây lược vàng quý hơn vàng” là thế, lược vàng đem ngâm cùng với rượu cho đến khi phần rượu hóa màu tím thẫm, đem uống mỗi ngày 1- 2 lần, uống mỗi lần khoảng 25 giọt, uống trước bữa ăn khoảng 30 phút khi bụng đói, thực hiện liên tiếp như vậy trong 10 ngày, nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp sẽ có tác dụng phòng chống bệnh, làm chắc xương, giữ ấm bụng và cơ thể. Súc miệng bằng rượu lược vàng cũng có tác dụng giúp răng trắng sạch, đối với răng sâu, tủy hư sẽ giảm bớt hiện tượng đau nhức.

Ở Việt Nam, lược vàng không quá khó trồng như ở một số quốc gia khác, bạn có thể dễ dàng trồng được lược vàng ở ngay sân nhà chỉ với một khúc cây, cách dăm đất tương tự như đối với mía. Trong lược vàng có chứa nhiều axit hữu cơ có lợi cho cơ thể, cùng với đó là các vitamin BB, B2 và một số sắc tố karoten… cần thiết và cực kì tốt đối với cơ thể.

Ngoài cách uống rượu ngâm lược vàng để phòng chống và điều trị bệnh ung thư dạ dày, loét dạ dày thì bạn cũng có thể vắt lá lược vàng lấy nước hoặc nhai lá để chữa viêm họng, tiểu đường, gan vì trong nước ép tinh chất của lược vàng có chứa các hợp chất chống oxi hóa rất tốt cho quá trình điều trị và cải thiện chức năng của các bộ phận này.

Việc ủ một hũ rượu lược vàng trong nhà được xem là việc làm cần thiết mà bất cứ gia đình nào cũng nên thực hiện và không có ngoại lệ với bất cứ ai. Một khi bạn đã quan tâm và đặt sức khỏe lên hàng đầu, thì bạn hãy nhanh tay trồng ngay cho nhà mình một cây lược vàng đi nào.

 

Nội dung cùng danh mục