Cây lan kim tuyến cực kì quý hiếm và những tác dụng chữa bệnh trên cả tuyệt vời

Lan kim tuyến hay còn được gọi với cái tên lan gấm hay kim tuyến là cây thuốc cực kì quý hiếm. Nó được đánh giá là một trong những dược liệu quý sở hữu nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Lan kim tuyến phân bố rải rác với số lượng cực kì ít nên rất cần được sự chung tay bảo tồn của con người.

Cây lan kim tuyến cực kì quý hiếm và những tác dụng chữa bệnh trên cả tuyệt vời

Theo đông y, lan kim tuyến là loài cây thảo dược tốt. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên, mỗi bộ phận lại sở hữu những dược tính khác nhau. Cụ thể lan kim tuyến có vị ngọt, tính mát… nhờ vậy mà nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Ngoài ra, nó cũng thường được sử dụng để chủ trị các bệnh về ho, hen suyễn ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Hỗ trợ điều trị các chứng đau lá lách, cao huyết áp, trẻ con chậm lớn, sốt, đau họng rất hiệu quả. Thường thì cách thực hiện đơn giản nhất vẫn là dùng lan kim tuyến đem sắc nước uống.

Bên cạnh đó, lan kim tuyến cũng còn được dùng tươi, giã nát để trị các vết rắn cắn, các vết đốt của côn trùng. Ngay sau khi đắp, các bạn sẽ cảm nhận được sự thưa dần của các cơn nhức, đau buốt, các vết sưng cũng theo đó mà giảm dần. Đồng thời, lan kim tuyến còn được sử dụng như một loại nước uống pha kèm với đường để phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi giúp thanh huyết, nhuận phổi hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục