Cây hoàn ngọc cho làn da hoàn hảo

Các vết sẹo lồi, sẹo do trầy xước, va đập rách da… là nỗi ám ảnh đối với mọi người. Đặc biệt là với nữ giới, các vết sẹo dường như là một dấu ấn khiến họ cảm thấy tự ti về ngoại hình và cơ thể của mình. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm đẹp hiệu quả giúp làm mờ đi các vết sẹo. Tuy nhiên, chi phí để thực hiên các phương pháp này khá đắt đỏ. Vì thế, nó dường như là liệu pháp chữa trị bất khả thi đối với những người không có điều kiện về kinh tế, tài chính.

Cây hoàn ngọc cho làn da hoàn hảo

Thế nhưng, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện các vết sẹo, sẹo lồi, sẹo lom… trên mọi vị trí của cơ thể chỉ với một loại thực vật dễ trồng, rẻ tiền có rất nhiều trong tự nhiên. Đó chính là cây hoàn ngọc. Cây hoàn ngọc được trồng phổ biến ở các nhà vườn, đặc biệt có nhiều ở các tỉnh phía Bắc.

Hoàn ngọc là loại cây bụi, sống lâu năm, cao khoảng từ 1-2m và thường được gọi với một cái tên khác là cây con khỉ. Cây hoàn ngọc rất dễ trồng và không phải tốn nhiều thời gian chăm sóc. Hoa của cây hoàn ngọc có màu trắng hơi tím và thường nở vào mùa đông. Ngoài việc là một loài hoa đẹp, hoàn ngọc còn là vị thuốc công hiệu giúp hỗ trợ điều trị các vết trầy xước, chảy máu và sẹo lâu năm hiệu quả.

Theo đó, để thực hiện cầm máu tức thời, người xưa thường nhai 7-9 lá hoàn ngọc tươi rồi đắp lên vết thương máu chảy, vết máu sẽ nhanh chóng được cầm. Hoặc đối với các vết sẹo lồi, sẹo lõm kém thẩm mỹ, cây hoàn ngọc cũng được xem là vị thuốc trị sẹo hiệu quả. Bằng cách giã 7- 9 lá hoàn ngọc tươi cùng với một chút muối trắng đem đắp lên vết sẹo, làn da của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được độ phẳng và mịn như lúc đầu.

Ngoài ra, trong dân gian, hoàn ngọc còn được sử dụng phổ biến để chữa các chứng viêm nhiễm đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày hiệu quả. Đồng thời nó cũng củng cố giúp bảo vệ và cải thiện chức năng gan, giúp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân gan.

Nội dung cùng danh mục