Cây gắm- thần dược chữa bệnh gout hiệu quả

Có lẽ ít người biết đến cây gắm vì loại cây này có số lượng tương đối ít và chỉ phân bố ở một vài nơi thuộc vùng núi ở phía Bắc. Thế nhưng, về công hiệu chữa bệnh gout và công hiệu đối với xương khớp của loại cây này thì đã có rất nhiều người chứng minh. 

Cây gắm- thần dược chữa bệnh gout hiệu quả

Cây gắm hay còn được gọi là dây sót, dây mấu, dây gắm lót, dây vương tôn… là loại thực vật có dây leo mọc rất cao, thân dài từ 10- 12m và thường được người dân lấy về rửa sạch, thái mỏng và đem phơi khô để dùng làm thuốc. Cây gắm được xem là vị thuốc dân gian công hiệu dành cho các bệnh lí về xương khớp và bệnh gout rất hiệu quả.

Theo đông y, cây gắm là một loại dược liệu quý có vị đắng, tính bình. Nhờ đó, nó được mệnh danh là thần được giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị và cải thiện chức năng của cơ thể, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.

Để thực hiện các liệu pháp điều trị, các bạn có thể sử dụng một lượng vừa phải dây gắm phơi khô đem sắc thuốc uống đều đặn mỗi ngày theo liệu trình cho trước của thầy thuốc. Hoặc cũng có thể dùng dây cắm để ngâm rượu cho đến khi rượu chuyển màu thì lấy ra sử dụng. Ngoài ra, để tăng thêm tính hiệu quả, tùy theo bệnh lí và thể trạng của cơ thể, các bạn có thể sử dụng dây cắm kết hợp với một vài dược liệu khác theo sự hướng dẫn và cho phép của thầy thuốc.

Nội dung cùng danh mục