Cây đại kế, “khắc tinh” của chứng viêm gan và xuất huyết

Nằm trong số những loại thuốc quý được đông y và dân gian sử dụng phổ biến, cây đại kế được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt là các bệnh nhân bị các chứng viêm gan, đái ra máu, nôn ra máu. Bên cạnh đó, cây đại kế còn có công hiệu với rất nhiều những loại bệnh khác như chảy máu cam, ho ra máu… được ưu ái sử dụng nhiều trong các gia đình nông thôn nước ta.

Cây đại kế, "khắc tinh" của chứng viêm gan và xuất huyết

Theo đông y, cây đại kế là một loại thảo dược sống lâu năm. Nó sở hữu vị ngọt, hơi đắng, tính mát tác dụng trực tiếp vào các kinh tâm, can. Cây đại kế có thể sử dụng được nhiều bộ phận bao gồm rễ, hoa và lá… Tuy nhiên, hiệu quả và hay được sử dụng nhiều nhất đó là phần rễ.

Rễ đại kế cùng với rễ hàm ếch (mỗi loại 90g) đem nấu riêng mỗi loại rồi chắt nước. Sau đó thêm đường kính vào hai loại nước này để uống có tác dụng chữa ung thư gan hết sức hiệu quả. Sáng uống nước chắt từ rễ hàm ếch. Chiều uống nước chắt ra từ rễ đại kế. Uống thường xuyên và liên tục trong thời gian dài để cải thiện tình hình và chữa bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, cây đại kế còn chứa các thành phần alcaloid ở trạng thái lỏng, glycosid (tiliaxin), enzym labenzym, inulin, tinh dầu, nhựa… Do đó mà uống nước chắt từ cây đại kế rất tốt. Nó giúp kìm hãm, gây ức chế lại quá trình sinh trưởng, phát triển của trực khuẩn lao. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng làm hạ huyết áp, làm chựng lại sự sinh trưởng của các liên cầu khuẩn, trực khuẩn bạch cầu  rất hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục