Cây chùm ngây, vị thuốc tốt dùng cho mọi lưá tuổi

Cây chùm ngây là loại thực vật khá phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kì đâu. Loại cây này cũng rất dễ sinh trưởng, phát triển và dễ nuôi trồng. Vì thế, bạn có thể tự tay trồng ngay một cây chùm ngây trước nhà mình để tăng thêm quang cảnh mà lại có thể sử dụng ngay khi cần đến.

Cây chùm ngây, vị thuốc tốt dùng cho mọi lưá tuổi

Không chỉ ở Việt Nam, mà ngay cả với các quốc gia khác, chùm ngây cũng được xem là loại dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao. Chùm ngây thường được sử dụng trong nghành công nghiệp giải khát, mỹ phẩm, dược liệu, thực phẩm chức năng… và được người dân đón nhận một cách nhiệt tình.

Theo nghiên cứu, chùm ngây là loài thực vật chứa một lượng lớn các chất đạm,  vitamin, beta-carotene, axít amin và nhiều hợp chất phenolics… rất cần thiết cho quá trình phục hồi và cải thiện sức khỏe của con người. Thậm chí, lượng vitamin A có trong chùm ngây còn cao hơn cà rốt gấp 4 lần, canxi có trong chùm ngây cũng gấp 4 lần canxi có trong sữa, vitamin C gấp 7 lần so với cam…  Cũng vì thế mà chùm ngây được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Đặc biệt đối với trẻ từ 1- 3 tuổi.

Với bà mẹ đang cho con bú, sử dụng khoảng 100g chùm ngây mỗi ngày giúp cải thiện và lấy lại sức khỏe sau sinh một cách tự nhiên, đồng thời ăn chùm ngây cũng hỗ trợ thông đường sữa một cách hiệu quả. Với người già, ăn chùm ngây sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, kích thích tiêu hóa, điều hòa cholesterol trong máu… thông qua đó giúp họ có được giấc ngủ sâu và ngon giác, khỏe mạnh hơn.

 

Nội dung cùng danh mục