Cây cát lồi và những công dụng đối với bệnh về khớp

Vốn đã rất quen thuộc trong các món ẩm thực của miền nam, cát lồi được khá nhiều người biết đến. Đặc biệt, với những người sành ăn, cát lồi hẳn sẽ không thể thiếu trong món bánh xèo đặc trưng của miền Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cát lồi còn được biết đến với vai trò một vị thuốc. Vị thuốc từ cây cát lồi có thể chữa được nhiều bệnh. Nhưng nổi trội nhất phải kể đến công dụng chữa các chứng bệnh liên quan đến khớp.

Cây cát lồi và những công dụng đối với bệnh về khớp

Hầu hết các bệnh về khớp như viêm khớp, đau lưng… đều khiến các thầy thuốc e dè. Bởi đây là chứng bệnh yêu cầu rất cao về kĩ thuật, kinh nghiệm của thầy thuốc. Đồng thời, bên cạnh đó người bệnh cũng cần phối hợp về thời gian điều trị lâu dài và hỗ trợ kinh phí tương đối cao.

Có lẽ cũng bởi lí do đó mà những người không có điều kiện kinh tế thường phải tự chịu đựng những cơn đau lưng, đau khớp thường xuyên hằng ngày. thế nhưng, cũng có nhiều người tìm đến các bài thuốc chữa viêm khớp từ cây cát lồi và đạt được hiệu quả khá tốt.

Ngoài ra, cây cát lồi còn có khả năng phòng ngừa và chữa dứt điểm các chứng bệnh liên quan đến đường tiết niệu như tiểu rắt, đái buốt, đái vàng hay thấp khớp, viêm khớp… rất hiệu quả. Đặc biệt, cây cát lồi rất dễ trồng, dễ sinh trưởng. Vì thế, bạn có thể tự trồng cây và thu hoạch, phơi khô để tiết kiệm chi phí và sử dụng quanh năm.

Nội dung cùng danh mục