Cải thiện sức khỏe, đẹp từ răng đến tóc chỉ bằng vừng đen

Vừng đen, vừng trắng là những loại thực phẩm phổ biến được nhiều người biết đến và yêu thích. Nó thường được ưu ái và xuất hiện nhiều trong các món ăn của người Việt như bánh tráng, bánh đa, xôi… Thế nhưng, ngoài công dụng là một loại gia vị, một loại thực phẩm đi kèm kết hợp trong các món ăn thì vừng đen còn là một vị thuốc cực kì công hiệu.

Cải thiện sức khỏe, đẹp từ răng đến tóc chỉ bằng vừng đen

Trong đông y, vừng đen được gọi bằng cái tên hắc chi ma và được đánh giá là loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng bổ ích can thận, dưỡng huyết, khu phong, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, tăng khí lực, làm sáng mắt, phát triển bắp thịt, bổ ích tinh tủy sánh ngang với những loại dược liệu quý.

Vừng đen thường được sử dụng thông qua việc kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành món ăn ngon, bổ dưỡng. Phổ biến nhất phải kể đến đó là cháo vừng đen, chè vừng đen. Hai món ăn ngon lành này chính là phương pháp chữa trị hiệu quả các bệnh táo bón, ăn không tiêu, ăn không ngon miệng và các chứng bệnh do nóng trong người gây ra.

Ngoài ra, vừng đen và các chiết xuất từ vừng đen còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Dùng tinh dầu vừng đen bôi lên tóc giúp tóc bóng khỏe, mượt và đen hơn. Bên cạnh đó, hoa vừng đen đem vò nát đắp lên các vết sưng, tấy đỏ trên da cũng sẽ giúp da đẹp, các vết tấy đỏ mau “nhả” hơn. Đặc biệt, vừng đen trên thị trường được bán với giá thành rất phải chăng, thế nên bạn hoàn toàn có thể “trữ” và dùng dần để cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi lúc mà không lo về kinh tế và thời gian. Bởi hầu hết các món ăn từ vừng đen đều rất ngon lành và dễ thực hiên.

Nội dung cùng danh mục