Cải thiện đường tiêu hóa hiệu quả từ lá mơ lông có ở hàng rào mọi nhà

Cũng giống như lá trầu hay đu đủ… lá mơ lông có ở hầu hết mọi nhà, đôi khi chẳng cần trồng lá mơ cũng cứ hàng rào mà bám, mà lớn vùn vụt như thể được chăm bón tỉ mẩn lắm. Lá mơ lông một khi đã mọc thì thường được để lại, rất ít khi bị phá đi bởi nó sở hữu những công dụng tuyệt vời mà gần như hết thảy ai cũng cần đến.

Cải thiện đường tiêu hóa hiệu quả từ lá mơ lông có ở hàng rào mọi nhà

Theo đông y, lá mơ lông được xem là một vị thuốc trị tiêu hóa hiệu quả với vị mát, thanh nhiệt, là vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc chữa đại tràng. Lá mơ lông cũng có vị ngon, được nổi danh kèm với món thịt chó Nam Định nức tiếng hay món lá mơ trộn trứng nướng lá chuối thơm lừng, dậy vị cũng được xem là món ăn mang đầy kí ức tuổi thơ của những đứa trẻ quê.

Theo khoa học hiện đại nghiên cứu, lá mơ lông có chứa protein, carotene, vitamin C và một lượng tinh dầu có chức năng làm ức chế quá trình phát sinh, phát triển của các loại vi khuẩn gây co thắt hồi tràng. Vì vậy việc sử dụng lá mơ lông thường xuyên trong các món ăn hoặc kết hợp nó cùng với sa nhân, đảng sâm sẽ trị dứt điểm các bệnh tiêu chảy, kiết lị, táo bón một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhưng cách sử dụng lá mơ lông đơn giản, hiệu quả và trực tiếp nhất vẫn phải kể đến món trứng nướng lá mơ bởi món ăn này không chỉ ngon miệng, dậy vị mà còn cực bùi và đưa cơm… cả trẻ nhỏ và người già đều có thể ăn, đều hợp khẩu vị. Chính nhờ món ăn tưởng như “nhà nghèo” này lại chính là bài thuốc hữu hiệu giúp cho những đứa trẻ “con nhà nghèo đích thực” có được một đường tiêu hóa ổn định và khỏe mạnh đấy.

Nội dung cùng danh mục