Cách sử dụng và tác dụng của cây lạc tiên

Cây lạc tiên là một giống cây thuộc họ tầm gửi, dây leo xuất hiện phổ biến ở nhiều vùng và rất dễ trồng. Từ lâu, loại cây này đã được sử dụng để trị các chứng mất ngủ, ngủ không ngon do hay mơ và các chứng căng thẳng, hành kinh sớm rất hiệu quả. Đối với những người thường xuyên chịu áp lực từ công việc, cuộc sống thì lạc tiên cũng là một vị thuốc làm giảm stress rất tốt.

Cách sử dụng và tác dụng của cây lạc tiên

Lạc tiên còn có nhiều tên gọi khác như mắm nêm, tây phiên liên, dây bầu đường… tùy theo từng vùng miền. Cách sử dụng loại dược liệu này rất đa dạng. Bạn có thể ngắt đọt non bao gồm cả lá, dây và quả để nấu canh tôm thịt hoặc lấy ngọn non luộc ăn vào buổi chiều để chữa chứng mất ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thu hoạch lạc tiên một lần vào lúc rộ và nhiều nhất rồi đem phơi khô. Sau khi lạc tiên đã khô (bao gồm cả lá, rễ, dây và quả) hãy đem cắt thành khúc chừng 3cm thật đều rồi đem sao khử thổ và tán thành bột mịn. Cuối cùng, bạn đem phần bột lạc tiên đã tán nhuyễn ở trên hòa cùng với khoảng 1 chén nước cốt trà đen  thật đậm rồi vo thành viên. Dùng những viên bột đó uống ngày 3 lần, mỗi lần 5 viên trong liệu trình 60- 90 ngày để trị dứt điểm chứng mất ngủ.

Đối với chứng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài hoặc chứng khó ngủ, đau nhức ở người già, người lớn tuổi bạn cũng có thể sử dụng loại dược liệu này để cải thiện tình hình. Riêng với trường hợp ho, các bạn có thể dùng 3-5g lạc tiên khô để sắc làm thuốc uống. Uống đều đặn và thường xuyên, đúng liệu trình của thầy thuốc… chứng ho, ho lâu này sẽ nhanh chóng được chữa khỏi. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục