Cách ngâm si rô hoa atiso đỏ giúp thanh nhiệt, mát gan hiệu quả

Atiso đỏ là loại hoa thường mọc dại hoặc được xem như một loại cây cảnh với màu sắc đẹp, may mắn. Nhưng bên cạnh đó, hoa atiso đỏ còn sở hữu một lượng vitamin, protein và được xem như một chất kháng sinh tự nhiên, vì thế nó có công dụng chữa và phòng ngừa các bệnh ho, cảm cúm và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về gan một cách hiệu quả.

Cách ngâm si rô hoa atiso đỏ giúp thanh nhiệt, mát gan hiệu quả

Để hấp thụ các chất có trong hoa atiso đỏ có rất nhiều cách, nhưng đơn giản và hiệu quả nhất vẫn phải kể đến cách thức ngâm hoa atiso với đường theo tỉ lệ 1:1 và để qua một thời gian cho hoa atiso và đường hòa vào nhau, tiết ra nước cốt. Nước cốt này chính là bài thuốc mà chúng ta cần.

Để có được một hũ si rô ngon, ngọt và có tác dụng phòng ngừa, chữa bệnh hiệu quả, các bạn cần mua được những bông atiso ngon, tươi nguyên sau đó đem về rửa sạch qua nhiều lần với nước muối hoặc thuốc tím rồi tách riêng đài hoa và hạt ra. Trong đó hạt có thể dùng để nấu uống như nước trà, còn đài hoa là nguyên liệu chúng ta cần để ngâm si rô.

Đài hoa sau khi được rửa sạch, tách riêng và để ráo, bạn đem bỏ vào hũ sành lớn để ngâm theo tỉ lệ 1:1 như đã nói ở trên (tức là 1kg đài hoa thì sẽ ngâm với 1kg đường). Lưu ý, không bỏ đài hoa vào hũ 1 lần mà phải tách thành nhiều lớp xen kẽ với đường, bắt đầu bằng một lớp đường rồi rải thêm một lớp hoa, rồi lại lớp đường một lớp hoa… cứ thế cho đến khi hết đường hết hoa thì dùng màng bọc bọc kĩ miệng bình lại và nắp chặt bằng nắp nhựa. Ngâm khoảng 3-4 tuần là sẽ ra thứ nước màu đỏ tươi, đem nước này hòa cùng với một lượng nước vùa đủ uống mỗi ngày để phòng tránh các chứng bệnh cảm cúm, ho khan, các bệnh về gan… một cách hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục