Cách ngâm rượu tỏi trị bệnh đơn giản mà cực kì hiệu quả của người xưa

Là một loại gia vị quen thuộc và ít khi thiếu trong bữa ăn của các gia đình Việt nói riêng và thế giới nói chung. Rượu tỏi được ông cha xưa ca ngợi là “vị thuốc chữa viêm khớp dành cho người nghèo” cực kì hiệu quả mà hầu hết gầm giường nhà nào cũng có. 

Không riêng gì với viêm khớp mà rượu tỏi còn là “thầy lang” tận tâm và mát tay đối với cả các tình trạng bệnh lí phổ biến giúp thông khiếu, tiêu đờm, hạch ở cổ mau lặn, tiêu nhọt… bởi vị cay, tính ôn, khả năng sát khuẩn, thanh nhiệt, giải độc cực kì hiệu quả của nó.

Cách ngâm rượu tỏi trị bệnh đơn giản mà cực kì hiệu quả của người xưa

Một hũ rượu tỏi không mất quá nhiều thời gian làm nhưng lại có thể dùng được lâu dài, dùng cho nhiều trường hợp, nhiều độ tuổi khác nhau. Theo đó, bạn chỉ cần mua khoảng 40g tỏi khô đem bóc vỏ rồi thái nhỏ, cho vào chai ngâm cùng với khoảng 100ml rượu trắng có nồng độ cồn vào khoảng 40- 45 độ sau đó đậy nắp cho thật kín, mỗi ngày đem lắc đều 1 lần, sau khoảng 10 ngày, phần rượu chuyển sang màu vàng là dùng được.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn vẫn có thể tùy ý gia tăng lượng tỏi và lượng rượu theo tỉ lệ như trên, cứ 40g tỏi thái nhỏ thì đi kèm với 100ml rượu đem bỏ vào hũ sành lớn, dùng màng bọc bọc lại cho thật kín rồi mới vặn nắp lại, mỗi ngày cũng đem ra lắc 1 lần như trên cho rượu và tỏi hòa vào nhau, cho đến khi nào thấy màu rượu chuyển hẳn sang vàng là dùng được.

Cách dùng rượu tỏi cũng không quá cầu kì, mỗi ngày bạn dùng khoảng 2 lần, mỗi lần 40 giọt (tương đương với khoảng 1 muỗng cà phê) trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, uống đều đặn mỗi ngày như vậy xương khớp của bạn sẽ được cải thiện, tình trạng đau nhức cũng sẽ giảm dần, đồng thời đường tiêu hóa sẽ tốt hơn, hạn chế được các tình trạng cảm mạo, cảm vặt.

Nội dung cùng danh mục