Các loại thực phẩm giúp cải thiện thị lực một cách nhanh chóng và hiệu quả mà ai cũng nên biết

Người đời có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, để đôi mắt được đẹp, được trong đó là cả một quá trình dài nỗ lực và chăm sóc của mỗi người. Ngoài việc nhỏ mắt hàng ngày để đôi mắt được đẹp thì bạn vẫn cần phải chăm sóc đôi mắt từ bên trong bằng nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho mắt… có như thế đôi mắt mới đẹp toàn diện. Không cần phải chế biến cầu kì, không lo mắc mỏ, đắt đỏ… 3 loại thực phẩm đơn giản và rẻ tiền dưới đây chính là bài thuốc tuyệt vời giúp nuôi dưỡng đôi mắt của bạn.

Các loại thực phẩm giúp cải thiện thị lực một cách nhanh chóng và hiệu quả mà ai cũng nên biết

1. Cá hồi

Cá hồi nói chung và mắt cá hồi nói riêng là một trong những thực phẩm tốt cho mắt được nhiều người biết đến nhất, nó được chế biến thành các loại thuốc bổ mắt và quảng cáo hàng ngày trên ti vi bởi trong cá hồi và mắt cá hồi có chứa 2 loại axit béo omega- 3 là EPA và DHA cùng rất nhiều các loại vịtamin có lợi cho mắt… nhờ đó mà nó sẽ hạn chế đi quá trình giãn tĩnh mạch gây giảm thị lực ở mắt một cách hiệu quả.

2. Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm, loại gia vị rẻ tiền có ở hầu hết các gia đình. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc ăn nửa nhánh tỏi mỗi ngày sẽ có tác dụng cải thiện nồng độ cholesteron có trong máu, đồng thời kìm hãm đi sự thoái hóa của điểm vàng trong mắt… do đó tình trạng của mắt cũng sẽ được cải thiện theo.

Các loại thực phẩm giúp cải thiện thị lực một cách nhanh chóng và hiệu quả mà ai cũng nên biết

3. Cà rốt

Tác dụng của cà rốt đối với mắt chắc hẳn đã có rất nhiều người biết. Chẳng vậy mà các bữa ăn của trẻ nhỏ thường hay có cà rốt là thế, cà rốt với màu cam bắt mắt sở hữu tinh chất beta carotene giúp tạo ra một lượng vitamin A cực lớn khi được hấp thụ… Trong khi đó, vitamin A được xem là loại vitamin cần thiết nhất đối với mắt, nó giúp cải thiện thị lực cho mắt, chống mỏi mắt, khô mắt, theo đó nó cũng sẽ cải thiện khả năng nhìn của bạn một cách đáng kể.

Nội dung cùng danh mục