Bí quyết sống khỏe trong mùa lạnh

Một số người rất dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi, trong khi một số khác lại không. Tuy nhiên, có những cách đơn giản để tăng cường sức đề kháng của  cơ thể, chống lại virus gây bệnh.

Làm bạn với không khí trong lành

Hầu hết mọi người chọn cách ở trong nhà, nơi ấm áp để tránh cái giá lạnh của thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tốt để bảo vệ cơ thể. Đi dạo ngoài không khí trong lành, tập thể dục sẽ giúp gia tăng các tế bào tự nhiên, bạch cầu trung tính và quan trọng hơn là tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

Thư giãn đúng cách

Có nhiều nguyên nhân khiến thư giãn được đặt vào mục cuối cùng trong danh sách công việc phải làm. Nhưng ngược lại, có rất nhiều lý do mà chúng ta phải ưu tiên cho thư giãn bởi thư giãn sẽ tăng khả năng chống lại cảm lạnh, kích hoạt phản ứng chống lại bệnh tật từ hệ thống miễn dịch.

Rửa tay bằng xà phòng

Cảm lạnh và cúm có thể lây lan dễ dàng thông qua các tiếp xúc. Tránh dùng tay để dụi mắt, mũi hay miệng và quan trọng hơn cả là hãy rửa tay bằng xà phòng. Vi trùng có thể phát triển nhanh trên bánh xà phòng khi để ngoài không khí, vì vậy nên sử dụng loại xà phòng nước kháng khuẩn để trong bình. Rửa tay bằng xà phòng dưới nước trong 20 giây, sau đó lau khô tay, bởi bàn tay ẩm có khả năng lây lan vi khuẩn hơn bàn tay khô.

Ngủ đủ giấc

Một đêm bị mất ngủ không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng thường xuyên và liên tục mất ngủ sẽ làm hệ miễn dịch suy yếu. Mặc dù mỗi người có thời gian ngủ nhiều hay ít khác nhau nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm sẽ dễ mắc cảm lạnh, cảm cúm hơn những người ngủ đủ 7 tiếng.

 

Theo – An ninh thủ đô