Bí quyết để giữ sức khỏe trong mùa đông

Mùa đông là một trong những mùa được mong đợi nhất năm. Thế nhưng, đây cũng là mùa khiến nhiều người lo lắng nhất. Với người Việt Nam cũng vậy, đây là mùa có không khí tương đối lạnh và gió nên rất dễ bị bệnh, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà hiệu quả trong mùa đông? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bí quyết để giữ sức khỏe trong mùa đông

Cách bảo vệ sức khỏe trong mùa đông:

– Giữ ấm: Nói đến mùa đông, việc ưu tiên đầu tiên để bảo vệ cho sức khỏe là giữ ấm cho toàn bộ cơ thể. Bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và bé bằng cách mặc thêm áo ấm và bao tay nếu cần thiết. Đặc biệt, vào những ngày lạnh hoặc có gió, hãy nhớ quàng khăn cho bé để tránh tình trạng gió gây lạnh họng, viêm họng. Vào những ngày này, hãy hạn chế sử dụng quạt và máy lạnh.

– Thực phẩm mùa đông: Vào mùa đông, bạn cũng nên thay đổi một chút về thực đơn trong các bữa ăn để cải thiện và bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong. Bạn nên tăng thêm các loại gia vị, thực phẩm tính ấm, tốt cho sức khỏe như bí ngô, khoai lang, tỏi hay quế. Đồng thời nên cắt luôn các loại thức ăn mang tính hà và các loại nước ngọt có ga.

– Rửa tay thường xuyên: Tâm lí chung của con người trong những ngày lạnh đó là lười vận động. Chính vì thế mà vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể cao hơn. Hãy rửa tay thường xuyên và tránh chạm tay lên mặt, mũi hoặc thức ăn để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

– Ngủ đủ giấc: Dựa theo những nghiên cứu của ngành y học cổ truyền thì cơ thể con người cần được ngủ nhiều hơn vào mùa đông và mùa thu. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên ngủ đủ giấc để cơ thể luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt.