Bất ngờ với 5 bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu từ cây chó đẻ

Cây chó đẻ là một loại cây mọc và phân bố khá rộng rãi ở hầu khắp nước ta, từ lâu loại cây này đã được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh tại nhà an toàn và hiệu quả… và cả cho đến hiện nay, với vị đắng hơi ngọt, tính mát loại cây này vẫn được các tiệm thuốc cổ truyền, thuốc đông y thường xuyên sử dụng.

Bất ngờ với 5 bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu từ cây chó đẻ

Công dụng của cây chó đẻ:

– Chữa viêm gan B: Lấy 30g chó đẻ, 8g chi từ, nhân trần, sài hồ, hạ khô thảo mỗi loại 12g đem sắc thành uống uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần, uống liên tục trong khoảng 1 tháng để hỗ trợ làm giảm tỉ lệ virut viêm gan B, ngăn ngừa và phòng tránh các quá trình tấn công của virut và bệnh ung thư gan, xơ gan hiệu quả.

– Chữa nhọt độc gây đau nhức: Để làm giảm các vết tấy đỏ của mụn nhọt, giảm đau nhức đồng thời khiến nhọt mau hình thành ngòi cứng để có thể rút ra, các bạn hãy lấy 1 nắm lá chó đẻ tươi đem trộn giã nhuyễn cùng muối, sau đó cho nước sôi để nguội vào vắt lấy nước uống, đắp phần bã lên vết thương.

– Giảm cân hiệu quả: Nhiều người đã thực hiện giảm cân bằng bài thuốc này và đã có những hiệu quả nhất định, bổ trợ, nhanh chóng giúp họ lấy lại vóc dáng như mong muốn. Để có được vóc dáng hoàn hảo một cách an toàn, các bạn hãy pha chó đẻ khô cùng với sen khô dùng uống hàng ngày như trà.

– Chữa sốt rét: Cây chó đẻ 8 g; thảo quả, dây hà thủ ô, lá mãng cầu ta tươi, thường sơn, dây gắm mỗi vị 10 g; bình lang (hạt cau), ô mai, dây cóc, mỗi vị 4 g, đem sắc với 600 ml nước cho đến khi nước rút còn khoảng 200 ml, chia uống 2 lần trước khi lên cơn sốt rét 2 giờ. Nếu không hết cơn, thêm sài hồ 10 g.

– Phòng ngừa sạn thận, sạn mật: Dùng 24g cây chó đẻ sắc với nước uống hàng ngày (sắc với càng nhiều nước càng tốt), nếu xuất hiện các triệu trứng đầy bụng, ăn kém sau khi uống thì cho vào siêu sắc nước 3 lát gừng tươi để nấu cùng. Đối với bệnh nhân sau khi khỏi bệnh, để tránh bệnh tái phát thỉnh thoảng nên dùng thêm nước trà chó đẻ..

 

Nội dung cùng danh mục