Bật mí 3 món ăn ngon chữa bệnh hiệu quả từ cá diếc

“Chết trên cây thuốc” là cụm từ được nhiều người nhắc đến thể hiện sự đa dạng phong phú của các loại dược liệu. Có những loại dược liệu phải lên tận rừng cao, núi sâu mới có thể thấy được, nhưng bù lại có những loại dược liệu hết sức đơn giản và phổ biến có ở xung quanh chúng ta, chỉ là chúng ta chưa khai thác được hết những công dụng đó. Và cá diếc là một trong những “nắm thuốc” có tính dược lí cao mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Chỉ bằng những món ăn chế biến đơn giản, nhanh chóng bạn đã hoàn toàn có thể bảo vệ được sức khoẻ của những người thân yêu.

Bật mí 3 món ăn ngon chữa bệnh hiệu quả từ cá diếc

1. Thai phụ ốm yếu mệt mỏi thì ăn cháo cá diếc, bạch truật.

Với phụ nữ mang thai, tình trạng mệt mỏi, ốm yếu là không thể tránh khỏi, nhất là với những người bị ốm nghén. Tuy nhiên, trong thực tế, bạn có thể cải thiện tình trạng này nhờ món cá diếc nấu với bạch truật. Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 con cá diếc loại 1 lạng/con, 10g bạch truật cùng vớ khoảng 30g gạo tẻ. Nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong, bạn đưa vào sơ chế rồi thả bạch truật vào hầm lấy nước, bỏ bã. Tiếp đó bạn cho cá và gạo vào ninh nhừ, nêm nếm gia vị rồi thưởng thức. Chia cháo thành nhiều phần nhỏ dùng để ăn trong ngày giúp cải thiện sức khoẻ và tinh thần rất tốt.

2. Cá diếc nhồi thuốc bắc trị bệnh tiêu chảy.

Chuẩn bị 1 con cá diếc loại lớn cùng với trần bì, tất bạt, sa nhân mỗi thứ 5g cùng với tỏi và gia vị đem sơ chế cho thật sạch. Với cá bạn khéo léo moi ruột cá ra rồi nhồi thuốc bắc cùng với gia vị vào trong ruột cá rồi đem om chín. Cá chín, bạn trứt bỏ phần bã thuốc rồi ăn phần thịt cá cùng với nước om. Ngay sau khi ăn, bạn sẽ thấy được kết quả.

3. Không cần lo ăn kén, có tiêu, ốm nghén vì đã có món cá diếc nấu sa nhân và tía tô.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món ăn này rất đơn giản bao gồm 1 con cá diếc, một nắm lá tía tô, 6g sa nhân và 6 lát gừng tươi. Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế cho sạch, các bạn cho tất cả vào nồi cùng với gia vị rồi hầm trên lửa nhỏ từ 2- 3 tiếng cho cá thơm và thấm vị là dùng được. Dùng cá diếc nên dùng nóng để tăng thêm độ ngon và hiệu quả của món ăn.

Nội dung cùng danh mục