Bát giác liên- dược liệu quý cấp cứu hiệu quả chứng rắn cắn, mụn nhọt

Là loại cây thảo sống nhiều năm, bát giác liên được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt là các bệnh về nóng trong người, mụn nhọt hay rắn cắn. Với những trường hợp này, chỉ cần sự nhanh nhạy, tinh tế và một chút hiểu biết, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc trị liệu ngay tại nhà đơn giản và ít tốn kém nhất.

Bát giác liên- dược liệu quý cấp cứu hiệu quả chứng rắn cắn, mụn nhọt

Bát giác liên, hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nữa như quỷ cừu, cước diệp… là loại thảo dược tốt. Theo đông y, bát giác liên có vị đắng, tính ấm, hơi độc. Nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu đàm tiêu thũng, hóa đàm tán kết… rất hiệu quả.

Đặc biệt, bát giác liên có khả năng kháng viên, tiêu viêm rất tốt. Vì thế nó được xem là vị thuốc trị mụn nhọt, lở ngứa, các vết sưng, rách da rất hiệu quả. Để hỗ trợ điều trị hoặc điều trị, các bạn có thể dùng khoảng 4- 8g bát giác liên đem sắc uống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp nó cùng với những vị thuốc khác để chữa một số bệnh lí khác nữa nhờ chất berberine có trong loại cây này.

Ngoài ra, bát giác liên cũng có thể được dùng tươi bằng cách giã nát, hơ nóng hoặc vắt lấy nước cốt uống để trị dứt điểm các tình trạng sưng tấy do bị áp xe vú, rắn cắn. Theo đó, ngay sau khi uống và đắp bạn sẽ thấy vết sưng tấy xẹp dần, đồng thời cảm giác đau nhức, buốt lạnh cũng theo đó mà mất dần. Tuy nhiên, lưu ý không dùng cho phụ nữ có thai để đảm bảo an toàn và hiệu quả của dược liệu ở mức tốt nhất.

Nội dung cùng danh mục