Bạn có thể kéo dài tuổi thọ?

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của mình bằng những cách đơn giản đến bất ngờ sau:

Kết hôn: Một nghiên cứu trong suốt 20 năm do Đại học Warwick (Anh) thực hiện cho thấy đàn ông kết hôn sẽ sống lâu hơn khoảng 3 năm so với người độc thân.

Cười: Ai cũng biết tác dụng của nụ cười, nhưng không ít người bất ngờ khi nhận được kết quả nghiên cứu tại Trung tâm phòng chống bệnh tim mạch thuộc Đại học Maryland (Mỹ): Cười to có tác dụng kích thích hệ tuần hoàn cũng như tập thể dục và là biện pháp hữu hiệu giúp con người kéo dài tuổi thọ.

Kết hôn là “bí kíp” để sống lâu hơn

Ăn cà chua: Lời khuyên của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard là chúng ta nên bổ sung lượng cà chua nhất định vào thực đơn mỗi ngày nếu muốn giảm 1/3 nguy cơ bệnh tim và sống lâu, sống khỏe hơn.

Đọc ngược: Thử thách bộ não bằng cách đọc ngược từ dưới lên hay viết bằng tay trái (với người thuận tay phải) cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của tế bào và tăng thêm tuổi đời.

Kiểm soát tâm trạng: Tức giận sẽ gây hại lâu dài cho cơ thể, đặc biệt là phổi. Do đó, nếu không muốn sự lão hóa đến sớm thì bạn nên học cách kiểm soát tâm trạng của mình để điều chỉnh ở mức tốt nhất.

Thiền: Ngồi thiền khoảng 10 – 20 phút/ngày sẽ giúp bạn tăng cường thể trạng, đồng thời giảm huyết áp và sự căng cơ. Phương pháp này cũng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhờ đó tuổi thọ được kéo dài thêm.

Trở nên xuất chúng: Theo nhiều kết quả nghiên cứu, giải Oscar giúp chủ nhân của chúng sống lâu hơn 4 năm so với những diễn viên khác, bởi nhờ đó họ lòng tự tin và cảm nhận giá trị bản thân tốt hơn.

Giảm cân: Những người béo phì dễ mắc bệnh tim và tiểu đường type 2 hơn. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến tuổi thọ của con người bị giảm tới 10 năm.

Đi nhà thờ: Theo Viện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe quốc gia của Mỹ, niềm tin tôn giáo có liên quan tới tỷ lệ tử vong thấp. Vì vậy, đi nhà thờ hoặc đi chùa là cách rất tốt để tăng thêm tuổi thọ.

Rửa tay: Rửa tay thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là cúm.

Uống một chút bia: Uống bia điều độ là bài thuốc hữu hiệu giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ.

 

Theo – Vietbao