Bài thuốc trị ho hiệu quả từ 2 loại cây có sẵn trong vườn nhà bạn

Chịu ảnh hưởng rất lớn từ khí hậu và thời tiết cộng thêm khả năng miễn dịch còn đang yếu kém… các bé rất dễ bị cảm cúm, đau họng, viêm phổi… đặc biệt là vào mùa mưa và mùa đông có gió. Đối với người lớn, khi tình trạng kéo dài lâu và ngày càng nặng, bạn có thể nghĩ ngay tới việc dùng kháng sinh, nhưng với trẻ nhỏ, việc dùng kháng sinh cho trẻ là một quyết định cực kì táo bạo và hệ trọng… ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng miễn dịch và sức đề kháng của bé sau này.

Bài thuốc trị ho hiệu quả từ 2 loại cây có sẵn trong vườn nhà bạn

Vì thế, trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc kháng sinh, bạn hãy thử chọn cho bé một vài vị thuốc có chức năng tương tự như kháng sinh nhưng xuất phát từ tự nhiên và không có tác dụng phụ đối với trẻ. Một trong những bài thuốc kháng sinh hoàn toàn từ tự nhiên, rẻ tiền và cực kì đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là bài thuốc từ nước tía tô và kinh giới.

Đây là hai loại rau thơm, rau mùi rất được ưa chuộng trong phong cách ăn của người Việt và hầu như ai cũng biết về nó. Đi kèm với nó không chỉ là vị ngon, lạ miệng rất được yêu thích mà đó còn là những vị thuốc rất công hiệu với vị cay, tính ấm, mùi thơm đặc trưng giúp trị dứt điểm các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, đau họng, ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày… một cách hiệu quả.

Theo đó, để có được một bát thuốc trị bệnh hiệu quả hoàn toàn từ tự nhiên, bạn chỉ cần cho hai loại rau mùi này vào ấm hoặc siêu, sắc như sắc thuốc rồi đem uống, đối với trẻ nhỏ, nếu bé không uống được nước đặc thì bạn có thê để loãng hơn, tuy nhiên thuốc đặc vẫn công hiệu và nhanh chóng hơn. Uống chừng 3-5 ngày, các bệnh về ho, cảm, ngứa họng sẽ giảm dần và hết hẳn. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục