Bài thuốc trị bệnh gan tuyệt vời từ cây lược vàng

Lược vàng là một trong những loài cây thuộc họ lan đóng vai trò như một vị thuốc được rất nhiều người biết tới. Không chỉ bây giờ loài cây này mới phổ biến, mà ngay cả trước đây nó cũng được chưng dụng rất nhiều và xuất hiện gần như ở hầu hết các gia đình, có thể dưới hình thức một thứ cây cảnh được vùi kĩ trong chậu cảnh để ở sân trước nhà, cũng có khi nó xuất hiện như thể một bụi cây dại ở bờ dậu, hàng rào… hoặc không thì sẽ nằm trong một hũ rượu sành màu tím để ở góc nhà.

Bài thuốc trị bệnh gan tuyệt vời từ cây lược vàng

Dù xuất hiện như thế nào thì vai trò và tầm quan trọng, chức năng của loài thực vật này vẫn được đánh giá rất cao. Đặc biệt đối với các bệnh liên quan đến gan như nóng gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, đầy hơi, khó tiêu… đều xem đây là khắc tinh khó đánh bại.

Với các vấn đề liên quan đến gan như đầy hơi, khó tiêu, sỏi mật, viêm ống mật… các bạn lấy khoảng 50g lá lược vàng đem rửa sạch, để ráo rồi vắt lấy nước, thêm vào đó vài giọt giấm ăn rồi uông, để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất, bạn cũng có thể nhai cả lá.

Còn riêng đối với các tình trạng nóng gan, viêm gan, lở miệng do nóng gan, gan nhiễm mỡ bạn nên lấy khoảng 2 lá lược vàng cộng thêm vài lá mồng tơi giã nhuyễn với nhau (nam 7 lá nữ 9 lá)  rồi uống vào mỗi tối sau bữa ăn, đều đặn thực hiện như vậy, bệnh tình của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

 

Nội dung cùng danh mục