Bài thuốc quý từ cây hoa đẹp

Những dịp cuối năm được xem là khoảng thời gian rộ nhất của hoa mào gà. Loài hoa này tường chiếm một diện tích rất lớn ở trong các vườn hoa, chợ hoa bởi khả năng sinh trưởng, phát triển tốt và màu sắc đẹp. Tuy nhiên, loài hoa tưởng chừng rất bình thường này lại chứa những công dụng chữa bệnh hết sức tuyệt vời mà rất ít người biết. 

Bài thuốc quý từ cây hoa đẹp

Theo y học cổ truyền, hoa mào gà đỏ là vị thuốc có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, trừ độc huyết, lương huyết rất hiệu quả. Ngoài ra nó cũng có công dụng chữa những bệnh phụ khoa như khí hư, băng lậu… hay các bệnh về đường ruột như kiết lỵ, trĩ… rất hiệu quả. Cụ thể, cách dùng của loài hoa mào gà đỏ để chữa bệnh như sau:

– Chữa lòi dom, ra máu: Dùng hoa mào gà đỏ và phòng phong với khối lượng bằng nhau đem sấy khô rồi tán bột. Tiếp đó vo phần bột đó thành những viên nhỏ bằng hạt bắp, dùng uống với nước cơm hằng ngày, mỗi ngày 70 viên để cải thiện tình trạng bệnh.

– Cao huyết áp: Đối với chứng bệnh cao huyết áp, các bạn dùng 3- 4 cái mào gà đỏ cùng với 10 quả hồng táo đem sắc với nước. Khi nước rút đến một lượng vừa phải thì chắt ra uống. Uống đều đặn và thường xuyên, huyết áp sẽ được điều chỉnh và cân bằng.

– Ho ra máu: Dùng hoa mào gà cùng với sao giấm tán vụn đem uống với nước ấm. Uống đều đặn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 6g.

– Khạc ra máu: Dùng hoa mào gà, trắc ách diẹp, cỏ nhọ nồi mỗi loại 30g đem sắc với khoảng 6 bát nước cho đến khi nước rút còn khoảng 2 bát thì chắt ra, chia làm 2 lần uống trong ngày. Chứng khạc huyết sẽ nhanh chóng được cải thiện tình hình và trị dứt điểm.

 

Nội dung cùng danh mục