Bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả dành cho những người bị viêm khớp.

Một khi cơ thể bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, các tác nhân gây hại cho cơ thể sẽ nhanh chóng tấn công vào toàn bộ cơ thể và các vị trí trọng yếu như cơ, khớp gây nên tình trạng sưng đau, tấy đỏ không mong muốn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ chế vận động cũng như cuộc sống của người bị bệnh.

Bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả dành cho những người bị viêm khớp.

Đối với các bệnh về xương khớp mà nói thì để điều trị đứt điểm các cơm đau là cả một quá trình. Ở đó, người bệnh phải thực hiện nghiêm ngặt những yêu cầu của bác sĩ, đồng thời phải bỏ ra một khoảng thời gian và chi phí không hề nhỏ để phục vụ cho quá trình điều trị. Mà việc điều trị bằng thuốc tây hoặc các phương pháp tiêm chích, gây tê lại thường gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì vậy mà nhiều người đã chọn những phương pháp chữa bệnh tự nhiên thay vì thuốc tây và mổ, phẫu thuật như thông thường.

Cụ thể, một trong những phương pháp được sử dụng để điều trị các bệnh lí về xương khớp nhiều nhất là kết hợp các nguyên liệu gồm vỏ bưởi và gừng kết hợp lại với nhau. Theo đó, để thực hiện liệu pháp điều trị này, người bệnh chỉ cần dùng vỏ bưởi (khoảng 250g) đem giã nhuyễn cùng với 30g gừng tươi rồi cho vào gạc sạch để đắp lên chỗ vị viêm, đau nhức.

Với phương pháp này, bạn chỉ cần thay gạc mỗi ngày 1 lần để đảm bảo hiệu quả của bài thuốc, ngoài ra không hề phát sinh thêm bất kì tác dụng phụ nào. Lượng vitamin có trong bưởi cùng với tính ấm của gừng tươi sẽ nhanh chóng xoa dịu vết đau, làm giảm vết sưng tấy, đồng thời cung cấp thêm vitamin C làm tăng sức đề kháng giúp cho các khớp không bị viêm, đau lại. Đây là phương pháp hữu hiệu được nhiều người áp dụng và cho kết quả rất tốt. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục